Tiến trình của một cuộc phỏng vấn xin việc

 

Để tìm việc làm ưng ý bạn cần chinh phục nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn xin việc. Một buổi phỏng vấn trải qua nhiều quá trình: làm quen với người phỏng vấn, giới thiệu bản thân, trả lời các câu hỏi khi phỏng vấn… làm sao để chinh phục nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn xin việc

1. Giai đoạn trước khi phỏng vấn

Trước khi đi phỏng vấn, bạn đã hoàn thành một số bước trong quy trình xin việc; đây được gọi là ” giai đoạn trước khi phỏng vấn “. Trong giai đoạn này, bạn sẽ phải gửi CV xin việc, sơ yếu lý lịch và mọi tài liệu ứng tuyển cần thiết khác cho người quản lý tuyển dụng.

Bạn thậm chí có thể đã có một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với người quản lý trước khi được mời phỏng vấn trực tiếp. Vì vậy, trước khi bước vào cuộc phỏng vấn, người quản lý tuyển dụng đã biết một chút về lý lịch và trình độ của bạn.

Bạn nên cảm thấy tự tin — bạn được mời phỏng vấn vì người quản lý nghĩ rằng bạn có thể phù hợp với công ty!

2. Bắt đầu buổi phỏng vấn

Hầu hết các cuộc phỏng vấn là phỏng vấn trực tiếp với người quản lý hoặc người giám sát mà bạn sẽ làm việc tại công ty. Thỉnh thoảng, bạn sẽ phỏng vấn với một nhân viên nhân sự, người tiến hành các quy trình tuyển dụng của công ty.

  1. Các câu hỏi khi phỏng vấn

Cuộc phỏng vấn có thể sẽ diễn ra tại văn phòng của người quản lý. Cô ấy có thể bắt đầu với thông tin về công việc của cô ấy hoặc công ty hoặc thu hút bạn nói chuyện nhỏ (câu hỏi về lộ trình đi làm của bạn, v.v.), nhưng phần lớn cuộc phỏng vấn sẽ là những câu hỏi cụ thể để đánh giá xem bạn có phù hợp với Công ty.

Không có cuộc phỏng vấn nào sẽ giống hệt nhau; mỗi người phỏng vấn sẽ hỏi những câu hỏi hơi khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết người phỏng vấn đặt câu hỏi để đánh giá cả hành vi và kỹ năng chung của bạn . Dưới đây là một số loại câu hỏi mà bạn có thể gặp phải; hầu hết những người phỏng vấn sẽ hỏi một số trong mỗi loại câu hỏi.

  1. Câu hỏi xác minh

Những câu hỏi này sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin khách quan về bản thân, chẳng hạn như điểm trung bình, chuyên ngành của bạn, số năm bạn đã làm ở công việc cuối cùng của mình, v.v.

Người phỏng vấn có thể đã biết một số câu trả lời này và do đó chỉ đơn giản là kiểm tra các dữ kiện trong sơ yếu lý lịch của bạn.

  1. Câu hỏi về Năng lực/Hành vi

Một câu hỏi về hành vi là một trong đó người phỏng vấn yêu cầu bạn mô tả một tình huống trong quá khứ khi bạn chứng minh được một chất lượng đặc biệt. Những câu hỏi này chỉ ra cách bạn có thể xử lý các tình huống tương tự tại một công việc mới. Một ví dụ về câu hỏi hành vi là, “Hãy mô tả thử thách khó khăn nhất mà bạn phải đối mặt trong công việc cuối cùng của mình. Bạn đã xử lý nó như thế nào?”

  1. Câu hỏi tình huống

Một câu hỏi tình huống là một trong đó người phỏng vấn mô tả một tình huống giả định, và người được phỏng vấn phải giải thích thế nào cô ấy sẽ xử lý nó hoặc đã xử lý nó trong quá khứ. Với dạng câu hỏi này, người phỏng vấn muốn biết bạn sẽ xử lý các tình huống có thể phát sinh ở nơi làm việc như thế nào. Một ví dụ về câu hỏi tình huống là “Bạn sẽ làm gì nếu hai thành viên trong nhóm của bạn có xung đột ảnh hưởng đến năng suất của bạn?”.

  1. Câu hỏi phỏng vấn tình huống

Bạn có thể sẽ chỉ gặp các câu hỏi khi phỏng vấn tình huống nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí tư vấn quản lý hoặc ngân hàng đầu tư. Trong trường hợp câu hỏi phỏng vấn, nhà tuyển dụng đưa cho nhân viên một kịch bản kinh doanh và hỏi người được phỏng vấn cách xử lý tình huống đó.

Đôi khi đây là những câu hỏi về các tình huống kinh doanh thực tế, nhưng những lần khác, chúng lại là những câu trêu chọc không liên quan trực tiếp đến công việc. Các câu hỏi phỏng vấn tình huống cho phép người được phỏng vấn thể hiện khả năng phân tích và kỹ năng giải quyết vấn đề của họ.

3. Giai đoạn gần cuối cuộc phỏng vấn

Người phỏng vấn có thể đặt câu hỏi trong khoảng thời gian từ nửa giờ đến một giờ hoặc hơn. Sau đó, nhà tuyển dụng có thể sẽ hỏi bạn nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cho cô ấy. Đây là cơ hội để bạn đặt câu hỏi về công ty hoặc bản thân vị trí. Nó cũng cho bạn một cơ hội khác để bán mình cho người phỏng vấn.

Cuộc phỏng vấn là cơ hội để bạn xem liệu công việc có phù hợp với mình hay không, vì vậy hãy thoải mái đặt câu hỏi. 

Sau giai đoạn “câu hỏi” của cuộc phỏng vấn, người quản lý tuyển dụng có thể cho bạn tham quan văn phòng và thậm chí giới thiệu bạn với các nhân viên khác. Một chuyến tham quan sẽ cung cấp cho bạn cơ hội gặp gỡ đồng nghiệp tiềm năng và đánh giá bầu không khí của văn phòng.

Trong khi đây thường là phần cuối của cuộc phỏng vấn, một số cuộc phỏng vấn có các thành phần bổ sung; ví dụ, bạn có thể được yêu cầu thuyết trình trước người quản lý tuyển dụng hoặc ban nhân viên. Tuy nhiên, nếu đúng như vậy, bạn sẽ được thông báo trước về điều này và sẽ có thời gian chuẩn bị.

Khi kết thúc cuộc phỏng vấn, đừng mong đợi người quản lý tuyển dụng sẽ cho bạn biết dứt khoát rằng bạn có công việc hay không. Tuy nhiên, nếu cô ấy chưa cho bạn biết khi nào bạn sẽ nhận được câu trả lời, hãy hỏi cô ấy trước khi rời đi.

4. Cuối buổi phỏng vấn

Giai đoạn tiếp theo trong quá trình xin việc, “giai đoạn sau phỏng vấn”, diễn ra vào những ngày sau cuộc phỏng vấn. Đây là thời điểm mà người quản lý tuyển dụng (và bất kỳ ai khác tham gia vào quá trình tuyển dụng) quyết định xem bạn có phù hợp nhất với vị trí này hay không. Đây cũng là lúc bạn suy nghĩ xem công việc đó có phù hợp nhất với mình hay không.

Hầu hết các công ty sẽ trả lời “có” hoặc “không” trong vòng một hoặc hai tuần, mặc dù một số công ty thậm chí mất nhiều thời gian hơn để trả lời (đặc biệt nếu họ đang thực hiện các cuộc phỏng vấn trong một khoảng thời gian dài. Thật không may, một số công ty không trả lời trừ khi bạn sẽ nhận được một lời mời làm việc.

Theo Hr Insider

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *