Chỉ báo cân bằng khối lượng (OBV) đưa ra tín hiệu Bullish đầu tiên kể từ khi giá Bitcoin chạm đáy

Giá Bitcoin có thể đã giảm trong hai ngày qua, nhưng xu hướng chung là sẽ tăng lên, và có thể kết thúc đợt điều chỉnh sớm ở đây.

Một nhà phân tích tiền điện tử đã phát hiện ra một tín hiệu tăng giá trên một chỉ báo giá Bitcoin, King of Crypto đã không đưa ra tín hiệu như vậy kể từ khi tài sản mã hóa chạm đáy trong phạm vi $ 3.350 hồi cuối năm 2018.

Biểu đồ giá BTC 1 năm qua Nguồn: Coinmarketcap

Chỉ báo OBV cho thấy sự khác biệt lớn, giá Bitcoin có thể tăng đột biến

Giá bitcoin giữa thời gian dài và sâu hơn (longer and deeper) so với hầu hết các trader dự kiến, sau khi chứng kiến ​​tài sản mã hóa tăng nhanh đến 20.000 đô la trong năm 2017 và trong đợt tăng giá gần đây từ mức đáy 3.350 đô la.

Việc điều chỉnh đầu tiên bắt đầu vào cuối tháng 6 và hiện kéo dài hơn hai tháng. Trong thời gian đó, giá Bitcoin đã giảm hơn 30% từ mức 13.800 đô la, nơi nó bị từ chối bởi mức kháng cự nơi thị trường gấu bắt đầu.

Nhưng mức đó có thể sớm bị phá vỡ, vì một nhà phân tích tiền điện tử đã phát hiện ra tín hiệu tăng giá mạnh mẽ trên chỉ báo biểu đồ USD/BTC xảy ra kể từ khi Bitcoin lao ra từ độ sâu sâu nhất của thị trường gấu – đã không bao giờ nhìn lại.

Filbfilb, một nhà phân tích đã thực hiện nhiều cuộc gọi khác nhau trong suốt cuộc biểu tình parabol của Bitcoin, nói rằng chỉ số OBV đang cho thấy sự phân kỳ tăng đầu tiên kể từ khi tài sản mã hóa lần đầu tiên ở dưới đáy. Lần cuối cùng tín hiệu này được nhìn thấy, giá Bitcoin đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng hơn 300% từ đó trong vòng sáu tháng.

fil₿fil₿@filbfilb
Im Long $btc.

First OBV bull div on the 4hour since $3350.

Live by the sword, die by the sword.
2944:46 PM – Aug 30, 2019Twitter Ads info and privacy

58 people are talking about this
Các trader sử dụng các công cụ này để giúp họ dự đoán hướng đi của thị trường. Sự khác biệt tăng giá trên chỉ báo OBV có thể được nhìn thấy trên biểu đồ 4 giờ. Tín hiệu trên các khung thời gian cao hơn cung cấp trọng số lớn nhất trong bất kỳ phân tích kỹ thuật nào.

Một mức tăng 300% khác từ 10.000 đô la sẽ đưa Bitcoin tăng gấp đôi mức cao nhất mọi thời đại trước đó ở mức 20.000 đô la và thiết lập mức cao mới mọi thời đại ở mức 40.000 đô la. Lần cuối cùng giá Bitcoin tăng 300%, chỉ mất sáu tháng. King of Crypto ở mức 40.000 đô la sau sáu tháng kể từ bây giờ sẽ đi theo quỹ đạo dự đoán của mô hình lưu chuyển chứng khoán của nhà phân tích Plan B, điều này cho thấy giá Bitcoin sẽ đạt 55.000 đô la vào tháng 5 năm 2020, khi xảy ra halving Bitcoin.

PlanB@100trillionUSD
#bitcoin still looking strong … feels like mid 2016
1,4151:29 PM – Aug 29, 2019Twitter Ads info and privacy

392 people are talking about this
Chỉ báo On Balance Volume (OBV) là gì?

Chỉ báo kỹ thuật On Balance Volume (OBV) – cân bằng khối lượng – là một chỉ báo động lực thể hiện mối quan hệ giữa khối lượng giao dịch và thay đổi giá. Cơ chế hoạt động của chỉ báo này khá đơn giản: nếu hôm nay là ngày tăng giá thì khối lượng được cộng thêm vào giá trị OBV của ngày hôm trước và ngược lại, khối lượng bị trừ đi giá trị OBV ngày hôm trước nếu hôm nay là ngày giảm giá.

Thêm chỉ báo On Balance Volume trên MT4

Để thêm OBV indicator trên MT4, các bạn vào Insert -> Indicators -> Volumes -> On Balance Volume:

Cách phân tích chỉ báo On Balance Volume

Phân tích chỉ báo OBV dựa trên lý thuyết rằng OBV sẽ thay đổi trước khi giá thay đổi: các dòng tiền đầu tư sẽ đổ vào chứng khoán đang xét khi OBV tăng. Khi các nhà đầu tư tập trung vào chứng khoán đó, cả chỉ báo OBV và chứng khoán đều sẽ “trào dâng”.

Nếu giá biến động trước OBV, tình trạng “không xác định” (non-confirmation) sẽ xảy ra. Non-confirmation có thể xảy ra tại các đỉnh thị trường giá tăng (khi giá tăng trước hoặc không có sự tăng của OBV); hoặc tại các đáy thị trường giá giảm (khi giá giảm trước hoặc không có sự giảm của OBV).
OBV sẽ trong một uptrend khi mỗi đỉnh đều cao hơn đỉnh trước đó và mỗi đáy đều cao hơn đáy trước đó. Ngược lại, chỉ báo sẽ trong downtrend khi đỉnh và đáy kế tiếp thấp hơn đỉnh và đáy trước đó. Khi OBV di chuyển nằm ngang và không tạo một mức cao hay thấp nào, nó đang ở trend không xác định.

Áp dụng chỉ báo OBV vào trading

Khi một trend được xác lập, nó sẽ tồn tại đến khi bị phá vỡ. Có hai cách để phá vỡ trend OBV:

  • Thứ nhất, khi trend đổi chiều từ tăng thành giảm hay ngược lại;
  • Thứ hai, khi trend chuyển thành không xác định và tiếp tục như vậy quá 3 ngày. Nếu giá chuyển từ trend tăng sang không xác định và giữ chỉ trong vòng 2 ngày trước khi quay trở về trend tăng, chỉ báo OBV vẫn được xem là đang trong trend tăng suốt quãng thời gian đó.

Khi OBV chuyển sang một trend tăng hoặc giảm, một breakout đã xảy ra. Vì thông thường OBV phá vỡ trước giá, các bạn nên đặt lệnh mua khi OBV phá vỡ trên. Tương tự các bạn nên bán khi OBV phá vỡ dưới. Các vị thế này nên được giữ cho đến khi trend thay đổi.

Tính toán chỉ báo OBV

Chỉ báo OBV được tính bằng cách cộng khối lượng trong ngày vào tổng khối lượng cộng dồn khi giá coin tăng, và trừ khối lượng của ngày đó khi giá coin giảm.

OBV(t) = OBV(t-1) + Vol, nếu C(t) > C(t-1); OBV(t) = OBV(t-1) – Vol, nếu C(t) < C(t-1); OBV(t) = OBV(t-1), nếu C(t) = C(t-1), trong đó: t – giai đoạn hiện tại; t-1 – giai đoạn trước; C – giá đóng cửa; Vol – khối lượng
  • Nếu giá đóng cửa hôm nay lớn hơn giá đóng cửa hôm qua: OBV = OBV của ngày hôm qua + Khối lượng của ngày hôm nay;
  • Nếu giá đóng cửa hôm nay nhỏ hơn giá đóng cửa hôm qua: OBV = OBV của ngày hôm qua – Khối lượng ngày hôm nay;
  • Nếu giá đóng cửa hôm nay bằng giá đóng cửa hôm qua: OBV = OBV của ngày hôm qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *