tìm hiểu về đồng hồ

ĐỘ SÁNG

Nhiều đồng hồ có vạch sáng và vạch chỉ giờ. Các chất được sử dụng cho mục đích này đã phát triển qua nhiều năm. Ban đầu, Radium được sử dụng vào những năm 1950 nhưng được phát hiện có tính phóng xạ cao và được thay thế bằng một chất gọi là Tritium. Tritium có mức độ nhiễm phóng xạ thấp hơn nhiều và được coi là sự thay thế an toàn hơn nhiều so với Radium. Bạn có thể biết đồng hồ có đánh dấu Radium hay Tritium hay không bởi vì nó sẽ có chữ ‘T’ hoặc ‘R’ được in trên mặt số, thường là bên cạnh nước xuất xứ (ví dụ: T-Swiss Made-T hoặc R-Swiss Made -R).

độ sáng

độ sáng

Gần đây, một chất mới, Super- LumiNova®, đã được giới thiệu, không có tính chất phóng xạ và sáng gấp ba lần Tritium. Nó cũng không đổi màu như Tritium khi nó già đi.

TAY

tay

Có rất nhiều thiết kế khác nhau được sử dụng cho tay của đồng hồ. Những bàn tay có màu hải quân tối màu được gọi là tay blued thép và là kết quả của thép siêu nóng cho đến khi màu thay đổi.

Kỹ thuật này lần đầu tiên được sử dụng bởi thợ đồng hồ nổi tiếng Abraham-Louis Breguet vào thế kỷ 19 để giúp làm cho bàn tay dễ đọc hơn.

KHÓA

khóa ardillon

Khóa Ardillon

Loại khóa truyền thống trong đó một đầu của dây đeo được trượt qua khóa bằng một chốt được sử dụng để bảo đảm sự phù hợp.

khóa triển khai

Khóa triển khai

Dây đeo bằng da gắn với khóa kim loại gấp được coi là an toàn hơn để đeo so với khóa Ardillon thông thường do thực tế là nếu khóa phải mở ra, đồng hồ vẫn được gắn vào cổ tay. Điều này đã được Louis-Cartier phát minh vào đầu thế kỷ 20.

BEZELS

Vòng bezel là vòng bao quanh vỏ có thể bảo vệ tinh thể. Bezels có thể có chức năng cho lặn và thời gian, hoặc hoàn toàn là thẩm mỹ như với một khung viền kim cương.

bezel lặn

Bezel lặn

Khung lặn cho phép thợ lặn theo dõi trực quan nguồn cung cấp không khí của mình bằng cách đo thời gian lặn bằng cách sử dụng các điểm đánh dấu từ 0 đến 60 trên khung xoay đơn hướng. Các bezels đơn hướng chỉ quay theo hướng ngược chiều kim đồng hồ vì lý do an toàn. Trước khi lặn, thợ lặn đặt khung bezel theo nguồn cung cấp bình khí của anh ấy / cô ấy.

khung thời gian

Khung thời gian

Tương tự như khung lặn nhưng có thể di chuyển cả đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ. Loại bezel này có thể được sử dụng trong đồng hồ đỗ xe thời gian, nấu ăn, vv

KHÔNG THẤM NƯỚC

không thấm nước

Mặc dù về mặt kỹ thuật không phải là một phần của giải phẫu đồng hồ, điều quan trọng là phải hiểu rõ về cụm từ chống nước có nghĩa là gì và cách áp dụng cho đồng hồ đeo tay. Thuật ngữ không thấm nước, không được Ủy ban Thương mại Liên bang tại Hoa Kỳ cho phép. Điều này là do trong các điều kiện thích hợp, bất cứ điều gì có thể rò rỉ. Cụm từ chống thấm nước được sử dụng ở hầu hết các nơi khác trên thế giới.

Một chiếc đồng hồ thường được coi là chống nước nếu nó có thể chịu được áp lực 30 mét (99 feet). Đôi khi, khả năng chống nước của đồng hồ được đề cập trong bầu khí quyển. Một bầu không khí hoặc ATM ATM, là 10 mét hoặc 33 feet, do đó, một chiếc đồng hồ có khả năng chống nước với 3 ATM có khả năng chịu nước đến 99 feet.

Quán ba

Bar là một đơn vị đo áp suất về cơ bản tương đương với ATM. Nếu một chiếc đồng hồ hiển thị rằng nó có khả năng chịu áp lực đến 3 Bar, thì nó sẽ có khả năng chịu nước đến 99 feet.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *