kết cấu đồng hồ

3. Đồng hồ Aviator

Không có bất kỳ một phong cách xác định một chiếc đồng hồ phi công.

Để phù hợp với bản chất tiên tiến của ngành hàng không, loại hình này đã phát triển và phát triển khi công nghệ mới và các yêu cầu mới đã xuất hiện.

Nguồn gốc của chiếc đồng hồ Aviatorđồng hồ phi công

Những chiếc đồng hồ đầu tiên được đeo bởi các phi công là những chiếc đồng hồ được tái sử dụng. Họ phải chính xác, tất nhiên, và họ phải có thể đọc được trong điều kiện ánh sáng yếu.

Đồng hồ hiện trường, với các chuyển động vết thương tay và mặt số màu đen với mặt số lớn màu trắng, đáp ứng cả hai yêu cầu này.
Theo thời gian, các lực lượng không quân trên khắp thế giới bắt đầu phát triển đồng hồ với các chức năng hàng không cụ thể.

Vào những năm 1930, Luftwaffe đã phát triển kiểu đồng hồ Flieger: Type-A với các số đơn giản và chỉ số delta ở vị trí 12 giờ, và Type-B với số phút lớn ở mặt số ngoài và giờ trong mặt số bên trong.

 

4. Đồng hồ lặn

Đồng hồ lặn là một trong những kiểu đồng hồ nam phong phú nhất.

Rõ ràng là việc chấm công chính xác là rất quan trọng khi hàng trăm feet dưới nước trong khi mang theo một nguồn cung cấp không khí hữu hạn.

Do đó, các thợ lặn luôn đòi hỏi những chiếc đồng hồ vượt trội.
Scuba hiện đại không thực sự tồn tại cho đến những năm 1950, ngay lúc đó, Ian Fleming bắt đầu viết tiểu thuyết James Bond.

Fleming đã viết tiểu thuyết vào mỗi mùa hè khi đi nghỉ tại nhà ở Jamaica, nơi ông là một thợ lặn ham mê.
Đây là cùng thời điểm Rolex giới thiệu Submariner và vì vậy Bond, lặn và Rolex đã được liên kết kể từ đó.

Điều gì làm cho một chiếc đồng hồ lặn tốt?Xem lặn

Ngoài độ chính xác, một chiếc đồng hồ lặn cũng phải sở hữu khả năng chống nước vượt trội.
Một thợ lặn thực thụ sẽ tuân thủ tiêu chuẩn ISO 6425, một loạt các thử nghiệm được thiết kế để đảm bảo khả năng chống lại ít nhất 100 mét mặc dù nhiều người sẽ cung cấp sức đề kháng thậm chí còn lớn hơn.

Chất liệu vỏ và băng phải chống ăn mòn, vì vậy thường sử dụng thép không gỉ, titan, silicone và cao su. Các ban nhạc thường dài hơn bình thường để phù hợp với các thiết bị lặn cồng kềnh.

Trong khi sapphire thường là vật liệu tinh thể đồng hồ mong muốn, thợ lặn có thể thích kính khoáng cứng.
Mặc dù nó dễ trầy xước hơn sapphire, nhưng nó có khả năng chống vỡ cao hơn, có thể là thảm họa khi chìm sâu dưới nước.

 

5. Đồng hồ đua

Đồng hồ đua, không bị ràng buộc bởi tính đồng nhất, có xu hướng nhanh hơn nhiều. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn màu sắc và phong cách kỳ lạ hơn khi chọn đồng hồ đua hơn là đồng hồ hiện trường. Chỉ cần nhớ rằng đồng hồ càng lóe sáng, nó càng trở nên giản dị và ăn mặc phù hợp.

Cần thiết đồng hồ đuađồng hồ đua

Có hai tính năng xác định một chiếc đồng hồ đua tốt. Một đồng hồ bấm giờ và một tachymeter. Đồng hồ bấm giờ là đồng hồ có chức năng bấm giờ riêng biệt, thường có thêm mặt số phụ (hoặc ba) và bộ đẩy ở vị trí 2 và 4 giờ để bắt đầu / dừng và đặt lại kim giây.

Một tachymeter là một loại khung được sử dụng để tính toán thời gian và khoảng cách. Bằng cách đo số giây để di chuyển một khoảng cách đã biết, các dấu bên ngoài sẽ hiển thị tốc độ trong đơn vị được đo mỗi giờ.

Nghe có phức tạp không?

Hãy thử ví dụ này: Nếu bạn bắt đầu tính thời gian ở mức 0 giây và đi một dặm trong 30 giây, bạn sẽ nhìn xuống và thấy 120 ở vị trí 6 giờ (hoặc 30 giây) trên khung. Chiếc đồng hồ này được nói với bạn rằng tốc độ của bạn là 120 dặm một giờ.

Không quan trọng bạn sử dụng đơn vị đo lường nào; tachymeter vẫn đọc đơn vị mỗi giờ.
Rõ ràng, điều đó có thể hữu ích cho một tay đua tính toán vòng đua mỗi giờ tại một đường đua.

Phần kết luận

Bài viết này là một đoạn nhỏ về những gì bạn có thể đọc chi tiết hơn trong Sách điện tử MIỄN PHÍ của tôi.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *