Hướng dẫn về đồng hồ đeo tay của một người đàn ông: Cách chọn đồng hồ

Tuần trước chúng tôi đã nói về lịch sử của đồng hồ đeo tay nam và lý do tại sao một người đàn ông vẫn nên xem xét đeo ngày hôm nay .

Nếu bạn đang muốn trở thành một người đeo đồng hồ, hoặc đã từng, nhưng hầu như không biết gì về chiếc đồng hồ bạn đeo trên cổ tay, bài viết này là dành cho bạn. Từ việc cân nhắc ưu và nhược điểm của các loại cơ chế khác nhau, đến việc cung cấp hồ sơ về các kiểu đồng hồ nam khác nhau, chúng tôi sẽ đề cập đến những điều cơ bản của mọi thứ bạn luôn muốn biết về việc chọn và đeo phụ kiện cổ điển này.

Dưới đây bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn cuối cùng cho đồng hồ đeo tay nam – tất cả các thông tin cần thiết ở một nơi, được cung cấp theo cách dễ hiểu, dễ hiểu.

Xem chuyển động

Khi bạn bắt đầu làm quen với đồng hồ, một từ sẽ xuất hiện rất nhiều là chuyển động của Sọ. Chuyển động không chỉ bao gồm việc quét tay của đồng hồ quanh mặt mà cả cách các cơ chế bên trong của nó tạo ra hiệu ứng đó. Chuyển động của đồng hồ là cơ bản trong cách thức hoạt động và giữ thời gian – hãy coi đó là trái tim của người đồng tính.

Bộ máy đồng hồ có ba loại: cơ, tự động và thạch anh. Dưới đây chúng tôi giải thích sự khác biệt giữa họ và ưu và nhược điểm của họ.

Cơ khí

cơ-2

Một chiếc đồng hồ cơ có một chuyển động được cung cấp bởi một con chính – một dây kim loại cuộn – được quấn bằng tay. Khi con chính bị thương, nó sẽ thư giãn chậm và đều, khiến kim giây chuyển động trong một chuyển động mượt mà, quét xung quanh mặt đồng hồ. Hầu hết các mainsprings dài khoảng 9-13 inch. Thời gian chính càng dài, dự trữ năng lượng của đồng hồ cơ của bạn càng dài và bạn có thể đi giữa các cuộn dây càng lâu.

Không phải tất cả các chuyển động cơ học được tạo ra bằng nhau. Sự chú ý đến chi tiết và sự khéo léo đi vào một chiếc đồng hồ sẽ quyết định độ mịn và độ chính xác của nó.

Đối với nhiều người hâm mộ, đồng hồ chuyển động cơ học đại diện cho crème de la crème của đồng hồ do phả hệ truyền thống của họ và công việc và kỹ thuật phức tạp phải đi vào việc tạo ra chúng. Đối với những người đam mê này, việc sở hữu một chiếc đồng hồ cơ không chỉ là nói về thời gian, đó là cách để thể hiện sự đánh giá cao của họ đối với lịch sử, sự tinh tế và sự khéo léo.

Ưu điểm của đồng hồ cơ:

  • Không cần pin. Bởi vì một chiếc đồng hồ cơ được cung cấp bởi một dây đeo tay, nên bạn sẽ không bao giờ phải đến một thợ kim hoàn để thay thế pin. Khi đồng hồ ngừng tích tắc, chỉ cần cuộn nó lên.
  • Động tác tay trơn tru. Đối với một số người, một chuyển động quét mượt mà trên kim giây có tính thẩm mỹ cao hơn so với đồng hồ tick tick tick tick của đồng hồ thạch anh. Nếu điều đó quan trọng với bạn, hãy đi với một chiếc đồng hồ cơ.
  • Tính cách. Các kỹ thuật và công việc đi vào một chiếc đồng hồ cơ là ngoạn mục. Bên trong chiếc đồng hồ của bạn là những bánh răng nhỏ và lò xo phối hợp với nhau để cho bạn thời gian. Chắc chắn, không ai thường nhìn thấy nó, nhưng đó là một phần của sự quyến rũ; một thợ làm đồng hồ đã dành hàng giờ liền để hoàn thiện một cơ chế ẩn khỏi mắt. Nếu bạn đánh giá cao sự khéo léo, sau đó xem xét thêm một chiếc đồng hồ chuyển động cơ học vào bộ sưu tập của bạn.
  • Xúc giác. Đối với một số người, một trong những điều hấp dẫn của đồng hồ cơ là chủ sở hữu phải quay tay để giữ cho nó hoạt động. Có điều gì đó về nghi thức cuộn dây đồng hồ của bạn vào cuối ngày kết nối bạn nhiều hơn với thời gian. Cũng có điều gì đó để nói về việc phải thường xuyên có xu hướng một trong những tài sản của bạn để giữ cho nó sống còn sống và đánh dấu.

Nhược điểm của đồng hồ cơ:

  • Yêu cầu quanh co thường xuyên. Mặc dù hầu hết các đồng hồ cơ chính có thể đi hai ngày mà không cuộn dây, nhưng bạn nên quấn nó mỗi ngày một lần. Như đã đề cập ở trên, một số người có được niềm vui từ điều này, nhưng những người khác thấy nó gây phiền toái.
  • Nhạy cảm với môi trường. Bởi vì một chiếc đồng hồ cơ giữ thời gian nhờ vào một lò xo và bánh răng phức tạp, chuyển động của nó có thể rất nhạy cảm với môi trường. Độ ẩm, bụi, chấn động và nam châm là Four Horsemen of the Mechanical Watch Apocalypse. Rất may, hầu hết các giống hiện đại đã được thiết kế để chịu được các yếu tố này, nhưng vẫn nên cẩn thận. Nếu bạn ở trong môi trường khiến bạn tiếp xúc thường xuyên với hơi ẩm, bụi bẩn, nam châm và / hoặc va đập lớn (như búa hoặc tách gỗ), hãy chọn đồng hồ thạch anh để đeo hàng ngày và tiết kiệm đồng hồ cơ cho những dịp may mặc.
  • Không chính xác. Trong khi một chiếc đồng hồ cơ được chế tạo tốt có thể giữ thời gian chính xác đến 99,999% (tức là khoảng +/- 1 giây mỗi ngày), với độ tuổi và sử dụng độ chính xác đó bắt đầu giảm dần. Bạn sẽ cần phải mang đồng hồ cơ của mình vào một thợ kim hoàn cứ sau 5 đến 10 năm để điều chỉnh để duy trì độ chính xác của nó. Hơn nữa, không phải tất cả đồng hồ cơ đều được tạo ra như nhau; một số chính xác hơn những cái khác Cuối cùng, như đã đề cập ở trên, các yếu tố môi trường có thể làm giảm độ chính xác của đồng hồ cơ. Nếu chấm công chính xác là ưu tiên hàng đầu của bạn, thì bạn sẽ muốn chọn đồng hồ thạch anh.
  • Đắt. Tất cả những gì khéo léo và kỹ thuật chính xác đi vào một chiếc đồng hồ cơ sẽ khiến bạn phải trả thêm tiền. Mặc dù có một số đồng hồ cơ tốt trong phạm vi dưới $ 500, hầu hết là nhiều hơn thế – thường là khá nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *