NHỮNG LƯU Ý KHI MUA PHỤ TÙNG XE NÂNG NGƯỜI

Ngày nay, xe nâng người đã trở nên khá phổ biến và quen thuộc với người dùng. Xe nâng người mang lại những công dụng và lợi ích ưu việt trong rất nhiều ngành nghề quan trọng như: sửa điện, xây dựng, cứu hộ, lắp ráp thiết bị, phòng cháy chữa cháy…

Kết quả hình ảnh cho phụ tùng xe nâng người

Xe nâng người

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng rộng của khách hàng, có rất nhiều mẫu mã xe nâng người được ra đời. Dưới đây là một số lưu ý khi chon mua phụ tùng xe nâng người mà bạn có thể tham khảo.

1. Tại sao lại phải lưu ý khi mua phụ tùng xe nâng người?

Khi chẳng may khi xe nâng người của bạn bị hỏng một bộ phận nào đó, để tiết kiệm chi phí cũng như tiếp tục có thể sử dụng được chiếc xe thì điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu xem bộ phận nào của xe bị hư và mua bộ phận mới về thay thế. Do đó, dù là xe cũ hay mới bạn cũng đều cần tới các cơ sở uy tín để mua được các linh kiện đảm bảo chất lượng.

Xe nâng người được cấu thành từ các bộ phận bao gồm: hệ thống thủy lực, các nút bấm, bảng điện tử điều khiển, bộ phận cơ tạo chuyển động vật lý, bánh xe, trục, vít…  Những bộ phận này khi chịu tác động vật lý nhiều sẽ dễ bị hư hại và phải thay thế sớm. Trên thực tế, những bộ phận này có thể được thay thế một cách dễ dàng nếu như bạn chọn đúng loại phụ tùng cần thay.

Việc lựa chọn sai phụ tùng sẽ gây ra những hậu quả khôn lường cho chiếc xe nâng người. Điều này có thể dẫn đến việc làm hỏng cả hệ thống xe.

2. Các lưu ý bạn cần nắm khi mua phụ tùng xe nâng người.

Không nhất thiết phải là chuyên gia máy móc hay chuyên gia cơ khí bạn vẫn có thể biết được đâu là loại phụ tùng tốt thông qua các gợi ý sau:

– Trước tiên bạn kiểm tra bề ngoài của phụ tùng xe nâng người:  Một phụ tùng đảm bảo bền, an toàn là phải nguyên kiện, nguyên đai, không bị hỏng hóc bề ngoài. Tất cả các biến dạng, ăn mòn, nứt, vỡ đều có thể là nguy cơ khiến thời gian vận hành xe nâng người của bạn giảm sút.

Kết quả hình ảnh cho phụ tùng xe nâng người

lưu ý  khi mua phụ tùng xe nâng người

Việc đảm bảo các yếu tố hình thức không chỉ giúp bạn tránh đuộc việc mua phải hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng mà còn giúp bạn có thể tránh được các sự cố, rủi ro về an toàn lao động.

– Kiểm tra tem bảo hành sản phẩm chính hãng: Tất cả các sản phẩm mới được sản xuất đều có các chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ và các thông tin liên quan về cách lắp đặt, cấu trúc sản phẩm… Trong đó tem bảo hành giúp người tiêu dùng an tâm về sản. Nếu tem bị trầy, bị bong dù bởi bất kỳ nguyên nhân nào thì bạn cũng không nên mua để đảm bảo không bị gian lận.

– Giá sản phẩm: Một phụ tùng được bán với giá quá rẻ so với giá thị trường thì bạn nên cân nhắc chất lượng của sản phẩm đó. Tiền nào của đó nên nếu sản phẩm có giá quá rẻ so với giá nhà sản xuất tạo ra thì sản phẩm đó có thể là sảm phẩm co chất lượng kém.

– Chọn các phụ tùng phù hợp với xe nâng của bạn: Những phụ tùng cần phải thay thế nhất trong xe nâng bao gồm: khung nâng, vỏ xe bánh nâng, bình điện ắc quy…

– Nên lựa chọn đơn vị thay phụ tùng xe nâng uy tín: Việc mua phụ tùng thay lắp cho xe của bạn sẽ được đảm bảo hơn dưới sự lắp đặt các chuyên gia và thợ lành nghề trong lĩnh vực này. Họ không chỉ có thể nhận biết được các phụ tùng có nguồn gốc rõ ràng mà còn đảm bảo an toàn cũng như tình mạng cho người sử dụng xe nâng người.

Trên đây là những thông tin hữu ích dành cho các bạn đang có ý định mua phụ tùng xe nâng. Những lưu ý này tuy nhỏ nhưng đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ túi tiền cũng như đảm bảo an toàn cho bạn trong việc sử dụng xe nâng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *