Tránh những sai lầm với vòi Teflon

Vòi Teflon hiếm khi được chỉ định cho các hệ thống thủy lực hoặc khí nén thông thường, nhưng chiếm ưu thế trong môi trường hàng không vũ trụ và công nghiệp khắc nghiệt. Đây là cách chọn vòi phù hợp và tránh một số lỗi phổ biến trong khi làm như vậy.

eaton-teflon-vòi-1

Các ống được làm bằng lõi Teflon® (PTFE) mang lại hiệu suất vượt trội trong các điều kiện khắc nghiệt. Đó là lý do tại sao chúng được tìm thấy ở những nơi như tàu con thoi, thiết bị hạ cánh máy bay và hệ thống phanh, và các thiết bị cứu hỏa độc lập phụ thuộc vào việc giữ an toàn cho chúng.

Điểm mạnh Các
ống Teflon có thể là một lựa chọn tốt cho các ứng dụng yêu cầu hoặc chỉ định các đặc điểm sau:

• Chịu nhiệt và lạnh
• Chống ăn mòn
• Không độc hại
• Độ thấm cực thấp
• Trọng lượng nhẹ
• Kháng uốn / mỏi
• Dễ lau chùi / vệ sinh
• Chống tia cực tím / ozone

>>> Xem thêm vềMÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT TMPM30A

MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT FUSHENG SA22A (30HP, 22KW)

MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT FINI PLUS 22-10   tại Hùng Tiến.

eaton-teflon-vòi-2
Tùy thuộc vào ứng dụng , ống Teflon có sẵn với loại 304 hoặc 316 Không gỉ, Monel hoặc bện đồng. Vòi cũng có thể được phủ bằng silicone, nhựa nhiệt dẻo hoặc dệt may, khi cần thiết.

Tiêu chí lựa chọn
Cũng giống như có sự khác biệt giữa các vật liệu được sử dụng trong ống, do đó, có sự khác biệt giữa các ống sử dụng cùng một vật liệu cơ bản, như Teflon. Dưới đây là một số đặc điểm cơ bản cần xem xét trong việc chọn ống cho một ứng dụng cụ thể.

Mịn màng hay phức tạp? Sự khác biệt chính là kích thước và bán kính uốn cong. Các lỗ thông thường chỉ có sẵn trong các kích thước lỗ khoan từ 1 in trở xuống. Đối với kích thước đó, một ống khoan trơn có bán kính uốn tối thiểu là 12 in, trong khi đó một ống khoan phức tạp có 3 trong. bán kính uốn tối thiểu.

Dẫn điện hay không dẫn điện? Các ống dẫn nhiên liệu mang xăng hoặc hydrocacbon có độ nhớt thấp khác ở tốc độ dòng chảy cao có xu hướng tích tụ các điện tích tĩnh có thể xuyên qua Teflon đến bím tóc, tạo ra một lỗ kim trong Teflon. Việc chỉ định Teflon dẫn điện sẽ cho phép điện tích tĩnh chảy ra vô hại cho khớp nối.

Độ dày của tường? Các bức tường dày hơn là tốt hơn cho các ứng dụng mà vòi bị uốn cong nghiêm trọng, vì chúng có khả năng chống xô hơn. Các ống tường dày cũng ít thấm vào khí. Vòi tường mỏng có xu hướng chi phí ít hơn, bởi vì chúng chứa ít vật liệu.

Chất liệu bện? Loại thép không gỉ 304 là vật liệu bện cơ bản cho hầu hết các ống Teflon. Loại không gỉ 316 được khuyến nghị cho các ứng dụng ống hàng hải. Monel có sẵn cho các ống tiếp xúc với môi trường ăn mòn biển nghiêm trọng, và đồng có sẵn cho các ứng dụng hàng hải và cũng là nơi các ống có thể được cọ xát với nhau hoặc chống lại các thiết bị khác. Trong những trường hợp như vậy, độ bôi trơn tuyệt vời của đồng có thể mang lại tuổi thọ cao hơn thép không gỉ.

eaton-teflon-vòi-3
Cuộn ống Teflon bện bằng thép không gỉ. Vòi Teflon thường được sử dụng trong môi trường hàng không vũ trụ và công nghiệp khắc nghiệt.

Vật liệu bện cũng đóng vai trò đánh giá áp suất của một vòi. Một số vật liệu và ống có thể xử lý áp lực đến 5.000 psi. Các ống đơn và bện bằng đồng thường có xếp hạng áp suất thấp hơn.

Phụ kiện? Các ống Teflon thích hợp để sử dụng với các phụ kiện uốn, vênh hoặc tái sử dụng. Sử dụng loại bạn thích, vì không có sự khác biệt đáng kể về hiệu suất.

Nội hay ngoại thất? Vòi tiếp xúc với điều kiện môi trường khắc nghiệt có thể được trang bị một số hình thức bảo vệ bên ngoài, chẳng hạn như ống nhựa dẻo và silicon ép đùn, tay áo chống cháy và nhiều loại vỏ bảo vệ bằng kim loại. Vòi sử dụng trong chân không có thể được gắn với cuộn dây bên trong hoặc tay áo để tránh sập.

Ba lỗi phổ biến
Để tránh các lỗi ứng dụng trong thiết kế của bạn, hãy cẩn thận với những hiểu lầm phổ biến này hoặc huyền thoại huyền thoại về các ống được làm bằng Teflon.

1. Vòi Teflon là một mặt hàng có chi phí cao: Mặc dù sự thật là miếng dán Teflon PTFE được sử dụng để sản xuất ống cao cấp là vật liệu cao cấp, bản thân ống thường là lựa chọn kinh tế hơn so với các sản phẩm truyền thống khi xem xét tổng chi phí vòng đời. Có một số yếu tố cần xem xét khi so sánh chi phí và hiệu suất của ống.

Một ống được làm bằng Teflon sẽ tồn tại lâu hơn một ống cao su hoặc nhựa nhiệt dẻo thông thường trong hầu hết mọi điều kiện hoạt động. Lợi thế là lớn nhất trong các điều kiện khắc nghiệt nhất nhưng hầu như luôn luôn có mặt và thường là đáng kể. Cho dù chỉ riêng yếu tố này đã đủ để biện minh cho chi phí ban đầu cao hơn của một ống được làm bằng Teflon sẽ thay đổi từ ứng dụng này sang ứng dụng khác, nhưng trong hầu hết các trường hợp, câu trả lời là không có gì.
Tuy nhiên, điều đó bắt đầu thay đổi Được cân nhắc.

• Thời gian ngừng hoạt động theo lịch trình của một vòi thay đổi chi phí bao nhiêu về sản xuất bị mất, lao động trực tiếp, vòi và hàng tồn kho phù hợp, và tác động đến các quy trình phụ thuộc khác?

• Bao nhiêu thời gian chết đột xuất do chi phí ống không dự đoán được?

• Ô nhiễm sản phẩm hoặc xử lý chất lỏng bằng vật liệu vòi có giá bao nhiêu hàng năm?

• Chi phí bao nhiêu để thay thế phụ gia nồi hơi đắt tiền bị mất do tràn qua ống hơi cao su hoặc nhựa nhiệt dẻo?

• Có thể tiết kiệm được bao nhiêu nếu áo ống cao su hoặc nhựa nhiệt dẻo có khả năng chống ăn mòn như dây bện bằng thép không gỉ được sử dụng với hầu hết các ống làm bằng Teflon?

Một ví dụ điển hình về lợi ích của ống được làm bằng Teflon có thể được tìm thấy trong ngành sản xuất lốp xe. Máy ép được sử dụng trong sản xuất lốp xe sử dụng hơi nước để xử lý cao su, nước để làm mát khuôn và khí nén để thổi nước ra khỏi khuôn trước khi đưa hơi vào chu kỳ tiếp theo. Một ống duy nhất được sử dụng để cung cấp hơi nước, nước và không khí cho máy ép. Các ống cao su OEM ban đầu được cung cấp với máy ép phải được thay đổi trung bình hai tuần một lần để tránh những hỏng hóc trong quá trình. Việc thay thế chúng bằng các ống được làm bằng Teflon và được trang bị bộ bảo vệ lò xo để giảm thiểu sự mệt mỏi uốn cong đã kéo dài thời gian thay đổi ống đến sáu tháng.

eaton-teflon-vòi-4
Vật liệu bện cơ bản tiêu chuẩn cho hầu hết các ống Teflon là loại Inox 304.

Vòi được làm bằng Teflon cũng có thể giảm chi phí bảo hành cho các sản phẩm như máy pha cà phê thương mại / công nghiệp có xu hướng nhận được ít hoặc không cần bảo trì từ người dùng cuối. Họ cũng thêm một yếu tố an toàn khi được sử dụng để thoát các sản phẩm nóng như mỡ nồi chiên trong các nhà hàng thức ăn nhanh. Các ưu điểm khác của ống được làm bằng Teflon có thể có tác động đáng kể về chi phí trong các lĩnh vực ứng dụng chuyên biệt hơn. Ví dụ, carbon sẽ không dính vào lõi Teflon của ống được sử dụng làm đường xả của máy nén. Điều đó có nghĩa là thiệt hại máy nén gây ra bởi các mảnh carbon tích tụ bị tách ra khỏi thành ống xả và lưu thông qua hệ thống được loại bỏ hoàn toàn. Chi phí thay thế một máy nén công nghiệp là bao nhiêu?

Điểm mấu chốt ở đây là đơn giản. Vòi, giống như mọi thứ khác, nên được đánh giá trên tổng chi phí vòng đời của chúng, không chỉ giá mua ban đầu của chúng. Nhìn theo cách này, các ống được làm bằng Teflon rất thường là lựa chọn có chi phí thấp nhất.

2. Các ống Teflon có xu hướng xoắn và nghiền dễ dàng: Sự thật là tất cả các ống có xu hướng xoắn và nghiền dễ dàng, đặc biệt là khi chúng được áp dụng không đúng cách. Các ống được chế tạo bằng Teflon không tốt hơn hoặc kém hơn các vật liệu khác khi bán kính uốn được khuyến nghị và tải trọng được tuân thủ.

Trong các ứng dụng mà kinking hoặc nghiền là một khả năng, việc thêm bộ bảo vệ lò xo bên trong hoặc bên ngoài để củng cố vòi tại các điểm quan trọng là một vấn đề đơn giản. Chọn một ống có thành dày hơn và lỗ khoan cũng sẽ giảm thiểu việc xoắn và chống nghiền.

Lưu ý rằng ống Teflon có lỗ khoan phức tạp có bán kính uốn cong được khuyến nghị, chặt hơn ba đến bốn lần so với ống PTFE có cùng kích thước với lỗ khoan trơn. Các lỗ kết hợp cũng thể hiện khả năng chống nghiền lớn hơn trong các ứng dụng chân không.

3. Tất cả các ống được làm bằng Teflon đều giống nhau: Teflon là tên thương mại được áp dụng cho cả gia đình vật liệu dựa trên fluoropolyme, không phải tất cả đều có cùng đặc tính. Hai vật liệu Teflon khác nhau thường được sử dụng trong ngành công nghiệp vòi, một dạng không tan chảy (như PFA, FEP, hoặc ETFE) và một dạng dán không thể đùn (PTFE).

Vật liệu tan chảy nhất thiết phải có điểm nóng chảy thấp hơn vật liệu nhão dán. Các cũng thể hiện khả năng chống mỏi flex thấp hơn. Các tính chất vật lý thấp hơn này đều được phản ánh trong các sản phẩm sử dụng vật liệu Teflon tan chảy.

Nhựa PTFE hàng đầu được sử dụng trong xây dựng ống là Teflon 62. Bởi vì Teflon 62 không phải là nhựa nhiệt dẻo, nó không thể được ép đùn liên tục, theo truyền thống đã giới hạn chiều dài của ống có thể được sản xuất. Bây giờ thế hệ mới nhất của thiết bị ép đùn dán có thể tạo ra chiều dài dài của ống PTFE. Đối với 1 trong. Bây giờ có thể có vòi ID, chiều dài liên tục 400 ft.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *