Kể tên kiến thức cơ bản cần biết về phong thủy phòng ngủ

Đa phần mọi người dành 1/3 thời gian cuộc đời cho giấc ngủ, vì vậy phòng ngủ có vị trí rất nhu yếu trong không gian sống của bạn. Việc đặt phòng ngủ đúng phong thủy sẽ giúp gia tăng chất lượng giấc ngủ, nâng cao chất lượng cuộc sống con người.

giả dụ chia đôi căn nhà thành hai phần thì phòng ngủ nên đặt ở vị trí phía sau bởi lúc nghỉ ngơi mọi người đều cần không gian yên tĩnh. Không chỉ có thế, phần trước của ngôi nhà thường có rất nhiều chuyển động, là Nơi các luồng khí mới khoảng bên ngoài vào nhà nên sự lưu chuyển còn mạnh mẽ, các luồng khí tưởng vô hình nhưng quấy rầy giấc ngủ tương tự như sự nghỉ ngơi của gia chủ.

Phong thủy những nguyên tắc cơ bản cho phòng ngủ của bạn

Phòng ngủ không nên có quá rộng rãi cửa sổ, nếu như là thiết kế chung của căn hộ chung cư, nhà phố xây sẵn thì nên dùng màn cửa dày để điều chỉnh ánh sáng. Việc để quá đa dạng ánh sáng tại cơ sở này dù là ánh sáng tự nhiên hay đèn cũng ko phải chăng. Ko nên đặt gương trong phòng ngủ vì gây cho phản chiếu, gây hại tới hạnh phúc gia đình.

Dù bạn theo phong cách lãng mạn, yêu cây xanh nhưng trong phòng ngủ tuyệt đối không nên đặt các loại cây trang hoàng, hoa cảnh. Ưu việt tránh ko đặt hồ cá, hòn non bộ, thác nước trong gian phòng này vì sẽ tạo nên đa dạng độ ồn quấy rầy sự nghỉ ngơi chung của chủ nhà. Giả dụ xây nhà hai tầng thì phòng ngủ ko nên đặt trên cửa chính, ưu thế tối kỵ ko đặt giường ngủ trên cửa chính vì khiến tà khí bắn xuống và ngăn cản sinh khí vào nhà. Cũng tránh đặt giường phía trên bếp hay phòng ăn, đặc biệt là kỵ vị trí giường đặt phía trên bếp nấu hay trên bàn ăn.

Phòng ngủ tại mỗi hướng sẽ thích hợp cho từng thành viên trong gia đình và mỗi lứa tuổi. Phòng ngủ hướng tây bắc thích hợp cho chính chủ nhà, vì đây là vị trí tạo dựng đáng tin cậy và tinh thần trọng trách của người chủ. Phòng ngủ hướng đông phù hợp cho con cái đã ở tuổi trưởng thành, bước vào thời kỳ tạo dựng tương lai. Hướng đông cũng là vị trí hợp cho người già cả, người sức khỏe kém. Phòng ngủ hướng bắc rất yên tĩnh, phù hợp cho người khó ngủ nhưng không phù hợp với người trẻ tuổi vì dễ sinh cảm giác bi quan, chán nản. Hướng tây phù hợp cho trẻ nhỏ, các cặp vợ chồng son.

Theo những chuyên gia phong thủy, phòng ngủ có cây xà ngang hay dọc trên trần nhà sẽ nảy sinh áp lực rất mạnh đè xuống sinh khí đang luân chuyển trong phòng. Ưu việt giả dụ đặt giường ngủ dưới cây xà thì dẫn tới bệnh đau đầu, mất ngủ, ăn uống không dễ dàng tiêu, vợ chồng bất hòa…

Để hóa giải vấn đề này, cần đi lại giường sao cho vị trí xà ngang ko ngăn đôi giường ngủ dẫn đến sự chia ly. Cùng lúc, phía trên treo thêm hai ống sáo trúc có chùm tua rua bằng chỉ đỏ, vị trí treo sao cho chỗ thổi sáo nghiêng một góc 45 độ. Ống sáo sẽ giúp giảm áp lực ảnh hưởng của cây xà lệch sang hướng khác.

Về phong thủy phòng ngủ, đầu tiên, cần xét tới hình thể của phòng. Bây giờ, để tiện dụng sinh hoạt, số đông nhà đã làm thêm phòng tắm và toilet riêng trong phòng ngủ. Trong trường hợp này, phần nhiều phòng ngủ có hình chữ L. Như vậy, khi đặt Bát Quái sơ đồ trong phòng ngủ, nó sẽ bị khuyết một hoặc hai cung. Sự thuận tiện này vô tình đã phá hư phong thủy phòng ngủ. Trường hợp này có hai phương pháp để hóa giải:

1 – giả dụ đã xây rồi, bạn có khả năng sử dụng bình phong chắn ngang để phòng có hình chữ nhật cân đối.

2 – ví như bạn chưa xây và vẫn muốn khiến thêm phòng tắm và toilet trong phòng, thì bạn cần đảm bảo phòng vẫn vuông vắn, không bị khuyết góc.

1 số điều kiêng kỵ lúc bề ngoài phòng ngủ:

– Nằm dưới xà ngang, xà dọc trên trần: các cây xà này tạo những áp lực mạnh đè xuống sinh khí trong phòng khiến người ngủ trong phòng bị nhức đầu, mất ngủ.

– Đối diện cửa chính: Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính sẽ làm cho gia chủ giảm nghị lực làm cho việc, mệt mỏi.

– ví như xà dọc chia đôi giường ngủ sẽ dễ khiến cho ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng.

– Phòng ngủ chung vách với toilet và phòng tắm và người nằm xoay đầu về hướng đó. Trong trường hợp này, sinh khí trong cơ thể dễ bị sự chuyển động của nước trong phòng tắm cuốn hút đi, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ngoài hình dáng, vị trí của phòng ngủ, chúng ta cũng cần ưa thích đến những chi tiết trong phòng ngủ. Phương pháp đầu tiên với phòng ngủ là phải thuộc âm vì phòng ngủ cần sự yên tĩnh mà dương thì động. Vì thế, bạn ko nên để tivi, radio, máy hát, máy vi tính… trong phòng ngủ. Hơn nữa, trong khoảng trường từ chúng phát ra sẽ làm cho nhiễu loạn khoảng trường trong cơ thể bạn, khiến cho giấc ngủ bị gián đoạn.

Bạn ko nên để phòng ngủ tích tụ năng lượng âm có hại, có mùi hôi. Bạn hãy bỏ quần áo bẩn gọn gàng vào một chỗ vì quần áo bẩn cất âm khí tối đa và lan tỏa nhanh nhất có thể. Bạn cũng đừng biến phòng ngủ trở thành Nơi cất đồ đạc, để ko khiến sinh khí bị bế tắc, khiến người ngủ trong phòng cảm thấy ngột ngạt.

Về vị trí đặt giường, bạn nên tuân theo 1 số nguyên tắc căn bản như sau:

1 – Đặt đúng hướng phải chăng với người nằm. Hướng chất lượng nhất là hướng sinh khí. Giả dụ không, bạn có thể tìm mua một trong ba hướng còn lại hợp với mệnh.

2 – Giường ngủ phải luôn luôn nhìn ra cửa để người nằm luôn thấy được cửa phòng.

3 – Tránh đặt quay đầu ra cửa sổ. Nếu như ko, phải đóng cửa sổ lại và kéo rèm che.

4 – Giường ngủ đại kỵ đặt trực diện với cửa phòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *