Độ chống nước của đồng hồ – Bạn đã hiểu đúng chưa?

Các tiêu chuẩn về độ chống nước của đồng hồ đang bị rất nhiều khách hàng hiểu sai. Bạn đã hiểu đúng về độ chống nước của đồng hồ chưa?Vậy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Nhiều người cho rằng, đồng hồ nào chống được nước thì có thể ngâm nước một cách thoải mái dẫn đến giảm độ bền của sản phẩm hoặc hư hỏng nặng. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Trong thực tế, những chiếc đồng hồ chính hãng khi xuất xưởng đều được hãng thực nghiệm nghiêm ngặt để đưa ra các mức độ chịu nước khác nhau. Mức chịu nước của đồng hồ được in rõ nét trên mặt số, thường được thể hiện bừng những kí hiệu như: Water Resistant, 30m/3 ATM/3 Bar; 50m/5 ATM/5 Bar… với một số sản phẩm đồng hồ chuyên dụng cho việc phiêu lưu dưới biển trong thời gian lâu, mức chịu nước có thể lên tới 770m/77 ATM/77 Bar hoặc cao hơn.

Giải thích các kí hiệu chống nước của đồng hồ

  • Water Resistant: Đây là mức chịu nước cơ bản và thấp nhất. Đồng hồ có kí hiệu này có thể chịu nước khi rửa tay hoặc chịu được nước ở mức độ nhẹ nhàng. Thông số thường xuất hiện chủ yếu trên những mẫu đồng hồ thời trang, hoặc những loại có chất lượng không cao cùng thiết kế mỏng nhẹ, đi kèm dây da.
  • 30m/3 ATM/3 Bar: Đây là loại thông số được sử dụng nhiều nhất và cũng được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Có thể rửa tay, đi mưa nhưng người dùng cần lưu ý tránh đeo đồng hồ khi đi tắm hoặc đi bơi, rất dễ gây hỏng hoặc ảnh hưởng đến dộ bền của sản phẩm.
  • 50m/5 ATM/5 Bar: Chống chịu nước ở mức rửa tay, đi mưa và theo tiêu chuẩn chung thì đồng hồ có thông số này có thể đi tắm được với điều kiện nước sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, bạn cũng nên hạn chế để tăng tuổi thọ cho sản phẩm.
  • 100m/10 ATM/10 Bar: Với thông số này bạn có thể  rửa tay, đi mưa và đi tắm hoặc thậm chí là bơi bể bơi trong nhà. Thế nhưng bạn cũng nên tránh boi vào vùng nước sâu vì nếu tiếp xúc lâu với áp suất lớn, các gioăng cao su của dồng hồ có khả năng bị ảnh hưởng dẫn tới việc dânx nước vào các bộ phận bên trong chiếc đồng hồ của bạn.
  • 200m/20 ATM/20 Bar hoặc 300m/30 ATM/30 Bar: đây đều là những thông số chống nước cực tốt. Đồng hồ mang thông số này thường được thiết kế núm xoay và vít vặn mang tới khả năng chống nước cực tốt. Vì vậy, bạn có thể tự tin mang đồng hồ khi bơi lặn hay thậm chí là những hoạt động lặn dưới biển.
  • Các mức đăch biệt khác như 770; 1000 hay 2000: Phù hợp cho việc lặn sau dưới đáy biển, thường được thiết kế chuyên dụng cho những thợ lặn chuyên nghiệp…

Với những thông tin ở trên, Đồng hồ Hoàng Long hi vọng có thể giúp ích để bạn có thể chọn ra được mức chống nước phù hợp với mình nhất và bảo vệ thật tốt chiếc đồng hồ của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *