Bạn đã biết gì về thông tin chuyển mạng giữ số 2018 chưa?

Chuyển mạng giữ số 2018 có lẽ là quyết định gây nhiều phản hồi nhất của Bộ TT&TT vào đợt cuối năm ngoái. Thị trường mạng viễn thông cũng nóng trở lại bởi những thay đổi từ các nhà cung cấp mạng.

Tìm hiểu dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số được triển khai gần đây.

Bạn đã biết gì về thông tin chuyển mạng giữ số 2018 chưa?

Quyết định chuyển mạng giữ số 2018 của Bộ TT&TT

Ngày 16/11/2018, Bộ TT&TT cho phép các nhà mạng viễn thông triển khai chuyển mạng giữ số. Theo đó, khách hàng có thể chuyển đổi các nhà cung cấp dịch vụ mạng này sang nhà mạng khác mà vẫn không làm thay đổi số thuê bao. Vậy quyết định này bao gồm những yêu cầu về gì.

Chuyển mạng giữ số là gì?

Chuyển mạng giữ nguyên số 2018 là dịch vụ cho phép các khách hàng có thể chuyển đổi nhà cung cấp mạng này sang nhà cung cấp dịch vụ mạng khác mà không làm thay đổi số điện thoại.

Dịch vụ này giúp người sử dụng đảm bảo được quyền lợi khi sử dụng mạng điện thoại. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các nhà cung cấp mạng có thể tái cơ cấu cũng như bổ sung hoàn thiện các dịch vụ mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt hơn. Qua đây, niềm tin khách hàng được củng cố và trung thành với nhà mạng đó.

Các nhà mạng tham gia chuyển mạng giữ số

Theo thông tin của Bộ TT&TT xác  nhận, đến 16/11/2018, 3 nhà mạng lớn Viettel, Vinaphone, Mobiphone đang chính thức triển khai với thuê bao trả sau. Đến 1/1/2019, các thuê bao trả trước sẽ được đưa vào áp dụng. Tại thời điểm này, Vietnamobile cũng bắt đầu tham gia cuộc đua.

Bạn đã biết gì về thông tin chuyển mạng giữ số 2018 chưa?

Tuy nhiên, cho đến hiện tại Gmobile vẫn chưa có quyết định gì về việc triển khai dịch vụ này. Theo thứ trưởng Phạm Hồng Hải, một số nhà mạng nếu chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng có thể tạm thời chưa tham gia chuyển mạng giữ nguyên số 2018 được. Vì vậy, họ sẽ tham gia trong thời gian gần nhất.

Cước phí chuyển mạng giữ số

Mỗi nhà mạng đều có quy định riêng về cước phí chuyển mạng giữ số. Không như dự định ban đầu trước khi chính thức có quyết định chuyển đổi nhà mạng, sau khi áp dụng cước chuyển mạng giảm chỉ còn một nửa.

Trước khi đưa vào triển khai, cước chuyển mạng giữ số dự tính lên đến 120.000đ bao gồm 60.000đ dành cho nhà mạng chuyển đi và 60.000đ cho nhà mạng chuyển đến. Tuy nhiên sau khi triển khai, tất cả chi phí chỉ còn gói gọn trong 60.000đ và không phát sinh thêm bất cứ chi phí gì. Cước trên bao gồm phí chuyển mạng, sim trắng dùng sau khi chuyển mạng thành công và phí hòa mạng.

Chuyển mạng giữ số 2018 và những điều cần biết

Nếu bạn không hài lòng về nhà mạng đang sử dụng, hãy lựa chọn chuyển mạng giữ số 2018 sang một nhà mạng khác. Tuy nhiên trước khi đăng ký chuyển mạng, bạn hãy lưu ý một số điều sau.

Bạn đã biết gì về thông tin chuyển mạng giữ số 2018 chưa?

Yêu cầu đối với thuê bao muốn chuyển mạng giữ nguyên số

Các thuê bao đăng ký chuyển mạng cần đảm bảo các yêu cầu sau đối với nhà mạng gốc:

  • Thuê bao được kích hoạt và đăng ký chính chủ ít nhất 6 tháng mới được chuyển mạng. Hơn nữa, sim cần phải hoạt động 2 chiều.
  • Thông tin chính xác, trùng khớp nhau khi đăng ký tại nhà mạng gốc và nhà mạng muốn chuyển đến.
  • Thuê bao không được phép nợ cước, không đăng ký chuyển vùng quốc tế hoặc đã hủy ít nhất 2 tháng.Khách hàng không có bất cứ tranh chấp hay khiếu nại gì với nhà mạng gốc.

Viettel triển khai chuyển mạng giữ nguyên số 2018

Viettel chính thức ra nhập cuộc đưa chuyển mạng giữ số ngày 16/11/2018 với các thuê bao trả trước. Đến ngày 1/1/2019, các thuê bao trả sau tiếp tục được đưa vào triển khai. Đây chính là cơ hội để các nhà mạng hoàn thiện các dịch vụ của mình mang đến chất lượng tốt nhất để giữ chân khách hàng. Hơn nữa còn có thể kéo về lượng lớn các thuê bao từ nhà mạng khác.

Viettel hiện là nhà mạng hỗ trợ khách hàng tốt nhất với việc đưa ra hình thức chuyển mạng trực tiếp và tại nhà. Nếu bạn là người bận rộn không có thời gian hãy truy cập ngay https://viettel.vn/chuyenmanggiuso để đăng ký chuyển đổi mạng tại nhà. Những việc còn lại là chờ nhân viên Viettel đến hỗ trợ bạn chuyển đổi mạng.

Chuyển mạng giữ số 2018 không chỉ là cơ hội mà còn là thách thức đối với các nhà mạng hiện nay. Bởi lẽ, nếu như nhà mạng chỉ cần lơ là chút là có thể khiến tỷ lệ khách hàng rời bỏ nhà mạng là rất cao. Bạn đã có quyết định cho việc chọn lựa nhà mạng chưa?

>> Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại mục Tin Tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *