Tự bảo quản bộ trang sức bạc tại nhà

Cùng với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế thế giới, chất lượng cuộc sống của chúng ta ngày một được nâng cao, cùng với đó nhu cầu làm đẹp cũng trở thành một phần thiết yếu, đặc biệt là đối với phái đẹp. Ngoài quần áo thì trang sức, đặc biệt là bộ trang sức bạc, cũng trở thành một phụ kiện rất quan trọng của chị em phụ nữ. Vậy làm sao chị em chúng mình có thể bảo quản những bộ trang sức bạc này mãi đep như ngày đầu? Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn trong bài viết dưới đây.
Nguyên nhân bộ trang sức bạc bị xỉn màu
Vì được làm từ bạc 925 – một hợp kim của bạc nên bộ trang sức bạc  khá dễ bị oxy hóa và xỉn màu ở điều kiện thường chứ không như bạc nguyên chất. Nguyên nhân chủ yếu là do phản ứng hóa học của bạc với các chất có chứa lưu huỳnh có trong không khí, trong tuyến mồ hôi của con người. Hoặc có thể do bạn để bộ trang sức bạc tiếp xúc các hóa chất có thể gây mài mòn như keo xịt tóc, phấn trang điểm, chất tẩy rửa…Chính vì các món trong bộ trang sức bạc thường khá dễ bị xỉn màu dù bạn dùng nhiều hay ít nếu không biết cách tự bảo quản.
Các cách xử lý đơn giản
Artemis sẽ giới thiệu cho các bạn một vài cách đơn giản nhất giúp cho bộ trang sức bạc của bạn có thể lấy lại vẻ đẹp lung linh của ngày đầu. Cách thứ nhất bạn có thể cho bộ trang sức bạc của mình vào giấm và đun sôi nhỏ lửa. Hoặc cách thứ hai là ngâm bộ trang sức bạc bị xỉn màu của mình trong kem đánh răng trong khoảng 5 phút sau đó lấy bàn chải đánh răng chà lại là sẽ thấy chúng sáng bóng lại. Trong trường hợp bạn không có thời gian thì có thể mang ra cửa hàng vàng bạc nhờ thợ kim hoàn xi lại cho bạc được sáng bóng. Bạn nên vệ sinh thường xuyên cho bộ trang sức bạc của mình mỗi tuần hoặc 2, 3 tuần một lần.
Các bộ trang sức bạc ngày nay đã được thiết kế một cách tinh xảo với vô vàn kiểu dáng, màu sắc, phù hợp với nhiều đối tượng cũng như những hoàn cảnh riêng. Nếu bạn muốn sở hữu bộ trang sức bạc chất lượng tốt và lâu dài thì bạn nên đầu tư chút thời gian và công sức trong khâu chọn mua cho đến khâu sử dụng, bảo quản. Hãy bảo quản và vệ sinh đúng cách thì trang sức bạc của bạn sẽ không lo bị xỉn màu. Quan trọng hơn cả đó là nên chọn lựa cửa hàng bán hàng uy tín để luôn an tâm về chất lượng sản phẩm nhé! Truy cập website chính thức của Artemis https://artemis.com.vn/ để tham khảo các mẫu trang sức bạc mới nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *