Microsoft sql server là gì ? Cập nhật những tính năng mới nhất

 

Khi sử dụng microsoft bạn có thật sự hiểu về microsoft sql server là gì và có những tính năng mới nào hay không? Vấn đề nghe khó nhưng tưởng chừng đơn giản. Tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu hơn về microsoft sql server.

1. Microsoft sql server là gì?

Trước khi tìm hiểu về microsoft sql server là gì thì bạn có thể hiểu sql server là gì không? SQL server là một hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ (RDBMS), có tác dụng hỗ trợ các quy trình xử lý giao dịch, ứng dụng doanh nghiệp và ứng dụng phân tích trong các công ty IT. Cùng với Oracle database và IBM’s DB2 là một trong ba công nghệ dữ liệu dẫn đầu hiện nay.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

Bạn có thật sự hiểu microsoft sql server là gì không?

Bạn có thật sự hiểu microsoft sql server là gì không?

Cũng giống như các hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu khác microsoft sql server được xây dựng trên lớp sql mà quản trị viên cơ sở dữ liệu và các chuyên gia công nghệ thông tin sử dụng để quản lý cơ sở dữ liệu và truy vấn các dữ liệu nằm trong.

Bài viết liên quan: Mách bạn những địa chỉ bán đồng hồ nam mặt vuông chính hãng.

Vậy microsoft sql server là gì? Microsoft sql server là một hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ của microsoft. Được xây dựng cho các chức năng như lưu trữ dữ liệu và có thể chạy trên một hoặc nhiều máy dùng chung một mạng.

2. Cấu trúc của sql server

Mysql và Sql server thực chất dựa trên cấu trúc bảng biểu, gồm các dòng kết nối các phần tử dữ liệu trong các bảng khác nhau đồng thời loại bỏ nhu cầu lưu trữ dữ liệu ở những vị trí trong cơ sở dữ liệu. Để duy trì độ chính xác của dữ liệu thì các mô hình quan hệ đã cung cấp các tham chiếu và ràng buộc toàn vẹn với nhau. Ngoài ra, nếu bạn muốn sở hữu những tên miền uy tín hãy chọn các nhà cung cấp mua email tên miền khá tốt được nhiều người ưa chuộng hiện nay.

Cấu trúc dữ liệu của sql server

Cấu trúc dữ liệu của sql server

Cấu trúc cơ bản của microsoft sql server đó chính là sql server database engine, công cụ giúp kiểm soát việc lưu trữ, bảo mật và xử lý dữ liệu. Thành phần cấu tạo nên gồm có một công cụ có chức năng xử lý các lệnh và truy vấn, một công cụ lưu trữ các tệp, bảng, trang,…

Lớp phía dưới database engine chính là hệ điều hành mysql và sql server (SQLOS). Có nhiệm vụ xử lý các chức năng ở cấp độ thấp hơn. Lớp giao diện mạng nằm phía dưới database engine gọi là tabular data stream của microsoft giúp cho các yêu cầu và phản hồi với máy chủ cơ sở dữ liệu diễn ra thuận tiện hơn.

3. Tính năng của microsoft sql server

Một trong những tính năng của microsoft sql server đó chính là tính năng doanh nghiệp chuyên biệt và tính năng quản lý.

Tính năng doanh nghiệp chuyên biệt

Microsoft có thêm những tính năng quản lý dữ liệu đa dạng, tính năng dành cho các doanh nghiệp và các công cụ để phân tích sql server.  Bên cạnh đó một số dịch vụ mới được tích hợp lần đầu tiên trong phiên bản sql server 2016, như dịch vụ phân tích dữ liệu bao gồm sql server analysis services, các ứng dụng trực quan hóa các dữ liệu…, hỗ trợ và phân tích các báo cáo của IT

Công cụ sql server analysis services

Công cụ sql server analysis services

Tính năng quản lý

Với tính năng này, microsoft sql server bao gồm 3 dịch vụ, đó là  các dịch vụ tích hợp sql server, dịch vụ sql server master, dịch vụ sql server data quality. Để triển khai, giám sát và quản lý các cơ sở dữ liệu thì microsoft sql server còn có 2 công cụ cho DBAs và developer.

4. Các phiên bản của microsoft sql server

Hiện nay microsoft sql server ban hành 4 phiên bản thuận tiện cho quá trình sử dụng của khách hàng. Đó là:

  • 2 phiên bản miễn phí
  • Phiên bản enterprise mất phí
  • Phiên bản standard

Như vậy bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin xoay quanh vấn đề về microsoft sql server là gì và có những tính năng mới gì. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng ứng dụng của microsoft.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *