Tổng hợp những công nghệ chế tạo đồng hồ mới nhất bạn đã biết chưa?

Đồng hồ là một trong những loại phụ kiện thiết yếu dành cho cả nam giới và nữ giới. Ngoài sử dụng đồng hồ để kiểm soát thời gian, nó còn nói lên tính cách cũng như guu thẩm mỹ của người dùng. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số công nghệ chế tạo đồng hồ mới nhất cho các bạn biết nhé.

1.Chế tạo đồng hồ bỏ túi bằng công nghệ in 3D

Ngày nay công nghệ 3D là được sử dụng rất rộng rãi trong lĩnh vực phim ảnh. Tuy nhiên, trên thế giới người ta đã tạo ra những chiếc đồng hồ có giá trị bằng công nghệ in 3D này. Đây là một trong những công nghệ chế tạo đồng hồ mới nhất hiện nay do kỹ sư người Thụy Sỹ nghiên cứu.

Đồng hồ chế tạo theo công nghệ 3D

Đồng hồ chế tạo theo công nghệ 3D

Có thể nói, đây là chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên trên thế giới làm bằng công nghệ in 3D. Trừ ốc vít, vòng đệm và móc nối thì toàn bộ các thành phần khác đều được làm chất liệu nhựa in 3D. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ này không thể đảm bảo và nó chỉ hoạt động được 30 phút nhờ vào hệ thống quay cót mà thôi.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

2.Công nghệ silicon trong chế tác đồng hồ

Sử dụng silicon là một trong những công nghệ chế tác đồng hồ tại Thụy Sỹ. Vật liệu Silicon ngày càng phổ biến trên thị trường với nhiều ứng dụng. Nó có ứng dụng vô cùng lớn trong việc chế tác các linh kiện bộ máy đồn cơ khí của nhiều thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên thế giới: Patek Phillip, Omega, Rolex,…vv.

Sử dụng công nghệ Silicon trong chế tác đồng hồ

Sử dụng công nghệ Silicon trong chế tác đồng hồ

Chất liệu này có độ bền và sự chính xác cao trong thiết kế. Công nghệ silicon giúp giảm bớt rất nhiều thời gian chế tác sản phẩm. Bên cạnh đó, Silicon có nhiều đặc điểm vượt trội như chống từ, độ ma sát thấp và chống thay đổi nhiệt độ tốt nên nó rất phù hợp cho việc chế tạo đồng hồ cơ.

Loại vật liệu này mang lại độ chính xác và độ bền rất cao dành cho các loại đồng hồ cơ tại Thụy Sỹ.

3.Chế tạo đồng hồ bằng máy lên cót tay 9P

Piaget là một thương hiệu sản xuất đồng hồ nổi tiếng trên thế giới. Họ đã giới thiệu máy lên cót tay 9P vào những năm đầu thế kỉ 20. Việc sử dụng  công nghệ này vào sản xuất đã tạo nên những đồng hồ siêu mỏng. Bên cạnh đó, các thiết kế đồng hồ được trang trí thêm đá quý làm tăng thêm sự sang trọng của người dùng.

Công nghệ chế tạo đồng hồ nhờ máy 9P

Công nghệ chế tạo đồng hồ nhờ máy 9P

Tên con đường tìm kiếm những thiết kế sáng tạo, Piaget đã  tập trung vào bộ chuyển động và trang trí của những chiếc đồng hồ. Sự tinh tế trong từng chi tiết đòi hỏi sự kiên nhẫn và khéo léo của những người thợ làm nghề. Sự kết hợp các loại đá quý trong thiết kế khiến người dùng thể hiện được đẳng cấp của mình.

Bài viết liên quan: Microsoft sql sever là gì ? Cập nhật những tính năng mới nhất.

Bài viết trên đây đã tổng hợp những công nghệ chế tạo đồng hồ mới nhất hiện nay.  Bạn có thể ghé donghohoanglong.com để hiểu thêm nhiều thông tin về các dòng sản phẩm này nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *