Những loại thực phẩm ăn khi đói có tác dụng tốt với sức khỏe

Khi đói ta thường sẽ tìm kiếm một thứ gì đó để ăn nhằm xóa bỏ cảm giác đói của cơ thể. Bên cạnh những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi đói thì cũng có những loại thực phẩm ăn khi đói có tác dụng tốt với sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu những loại thực phẩm này nhé.

Các loại quả ăn khi đói có tác dụng tốt

– Kiwi: Kiwi là loại quả rất giàu kali, magie, vitamin E và chất xơ, đặc biệt hơn đó là hàm lượng vitamin C của kiwi còn cao gấp đôi so với cam. Nếu ăn vào lúc bụng rỗng loại quả này sẽ giúp cơ thể dễ hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn nhiều so với khi ăn vào lúc no.

– Táo: Táo có khá nhiều tác dụng đối với sức khỏe, các chuyên gia cũng đã khuyên nên ăn táo khi đói vì táo có thể giúp làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng, đau tim, đột quỵ. Ngoài ra ăn táo khi đói phái nữ sẽ không lo bị đói.

– Các loại quả mọng như việt quất, mâm xôi: Thường xuyên ăn các loại quả mọng như việt quất, mâm xôi đặc biệt nếu bạn ăn khi đói bụng có tác dụng giúp tăng cường trí nhớ, kiểm soát huyết áp và trao đổi chất.

– Cam: Ăn cam hay uống nước cam hàng ngày vào buổi sáng có thể làm giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh sỏi thận cũng như có tác dụng làm giảm đi nguy cơ ung thư ruột già. Mỗi ngày bạn nên uống từ 2 đến 4 ly nước cam ép.

– Dâu tây: Theo tạp chí Thực Thần Việt Nam, Dâu tây cũng là một trong những loại quả có tác dụng tốt nếu như ăn khi đói. Loại quả này bình thường đã có khá nhiều tác dụng nhưng ăn khi đói bạn sẽ hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Các loại hạt có tác dụng tốt khi ăn lúc đói

Các loại hạt: hạnh nhân, điều, óc chó có chứa rất nhiều protein và chất xơ. Hai chất này sẽ giúp bạn thỏa mãn cơn đói mà không khiến bạn cảm thấy quá no bụng trước khi vào bữa chính. Đặc biệt hơn nữa, ăn các loại hạt lúc đói bụng có thể giúp tăng cường hệ tiêu hóa và duy trì độ pH trong dạ dày. Một nghiên cứu còn chứng minh rằng ăn khoảng 7 hạt của một loại quả hạch nào đó mỗi ngày không chỉ giúp bạn bớt bị đói mà còn tăng khả năng tập trung, chống lại ung thư và viêm khớp hiệu quả.

Nếu như đã biết những loại thực phẩm không nên ăn khi đói thì bạn cũng nên bổ sung những loại thực phẩm ăn khi đói có tác dụng tốt với sức khỏe này để có những món ăn vặt, tráng miệng cho cả gia đình dù là khi đói hay khi no vì một sức khỏe tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *