Làm sao để học tốt ngữ pháp tiếng Anh lớp 7?

Bước sang lớp 7, chương trình tiếng Anh đã có những kiến thức khó hơn. Ngữ pháp tiếng Anh lớp 7 sẽ khiến các em gặp nhiều bỡ ngỡ trong việc làm bài tập và vận dụng vào giao tiếp. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có được những lời khuyên hữu ích trong việc học anh văn lớp 7 nhé.

Tổng hợp kiến thức sau mỗi bài học

Để ghi nhớ lâu và có sự khái quát khi ôn bài, em nên có một cuốn sổ tay ngữ pháp. Mỗi khi học bài xong em hãy ghi chú tất cả những điểm ngữ pháp vừa học vào sổ tay. Em nên chép những ví dụ trong sách vào sổ, vừa để nhớ mẫu câu vừa tiện lợi khi cần ôn bài. Sổ tay của em nên có một cột để trống ở bên phải. Khi gặp vấn đề gì cần ghi chú hoặc chưa hiểu rõ, em có thể ghi vào cột này để lên lớp hỏi thầy cô.

Đọc thêm sách, truyện tiếng Anh

Trong chương trình ngữ pháp tiếng Anh lớp 7, em đã được học về các thì cơ bản như thì hiện tại đơn, thì quá khứ đơn, tương lai đơn, hiện tại tiếp diễn. Em cũng sẽ được học một số cách diễn đạt thường gặp như cách cho lời khuyên, cách gợi ý nên làm gì, cách hỏi đường, cách hỏi về thời gian khoảng cách,…

Với những điểm ngữ pháp này, em đã có thể đọc được một số truyện tranh hoặc truyện ngắn dành cho thiếu nhi bằng tiếng Anh có nội dung đơn giản. Truyện tranh, sách cho thiếu nhi thường viết ở thì hiện tại hoặc quá khứ với nội dung gần gũi, dễ hiểu. Em có thể xem giờ đọc sách như một cách thư giãn sau khi học tập căng thẳng.

Theo học một trung tâm Anh ngữ

Việc tự học ở nhà là cần thiết nhưng em cũng nên cân nhắc theo học một trung tâm Anh ngữ có thầy cô kèm cặp và giúp em giải đáp thắc mắc. Nếu em và ba mẹ chưa biết nên chọn trung tâm nào thì có thể tham khảo chương trình Junior của trung tâm YOLA. Đây là chương trình thuần tiếng Anh học thuật đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh.

Chương trình Junior của YOLA lồng ghép những kiến thức về văn hóa, xã hội, khoa học vào bài học. Nhờ đó, các em vừa có thể mở mang tri thức về thế giới bên ngoài vừa chủ động học tập để thích nghi với môi trường quốc tế. Nội dung của giáo trình vẫn bám sát với chương trình học THCS nên đảm bảo em sẽ có nhiều cơ hội để được giải đáp các thắc mắc về ngữ pháp tiếng Anh lớp 7.

Hy vọng với bài viết này, em đã tìm được những lời khuyên hữu ích để học tốt ngữ pháp tiếng Anh lớp 7. Chúc em học tiếng Anh thật vui và hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *