Học tiếng anh lớp 7 chương trình mới không khó với 3 TIPs đơn giản

Thử thách lớn nhất với các bạn học sinh khi học tiếng anh lớp 7 chương trình mới là có thể vận dụng được những kiến thức, kỹ năng đã học vào thực tế cuộc sống. Nhưng bạn đừng lo, việc học tiếng anh 7 sẽ không có gì khó khăn chỉ với 3 TIPs đơn giản dưới đây!

Học đến đâu đào sâu đến đấy

Cách học thuộc lòng thực sự không hiệu quả khi tiếng anh lớp 7 chương trình mới. Tại sao vậy? Nếu học thuộc lòng, bạn chỉ có thể ghi nhớ một khối lượng kiến thức hạn chế, trong một thời gian ngắn. Khi những kiến thức mới được “nạp” vào bộ nhớ của bạn, những kiến thức cũ sẽ nhanh chóng quên đi. Vì vậy, bạn cần học sâu, nhớ lâu. Nhưng bằng cách nào?

Ví dụ, khi học từ vựng, bạn hãy học cả những từ cùng chủ đề; từ đồng nghĩa; từ trái nghĩa. Chúng có liên quan đến nhau về mặt ngữ nghĩa nên khi bạn ghi nhớ 1 từ, bạn có thể nhớ thêm nhiều từ khác. Ngữ pháp cũng vậy. Khi học các cấu trúc tiếng anh lớp 7 chương trình mới, bạn đừng quên học cả những biến thể của chúng để tránh nhầm lẫn và mở rộng vốn liếng tiếng anh của mình.

Học đi đôi với hành

Mục đích cuối cùng của môn tiếng anh 7 chương trình mới là giúp học sinh vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã học vào các tình huống giao tiếp cụ thể trong cuộc sống. Vì vậy, kinh nghiệm bạn không thể bỏ qua khi học tiếng anh lớp 7 chương trình mới là học đến đâu, thực hành đến đấy.

Học sinh có thể thực hành trong giờ học và thực hành ngoài giờ học. Hãy vận dụng tiếng anh bất cứ khi nào có thể. Cách học hiệu quả nhất là hãy học theo cặp hoặc theo nhóm bạn.

Luôn có những cuốn sổ tay ghi chép bên mình

Những cuốn sổ tay từ vựng, sổ tay ngữ pháp luôn cần thiết với bất cứ ai muốn học tốt tiếng anh. Thứ nhất, chúng giúp bạn hệ thống kiến thực tiếng anh lớp 7 chương trình mới. Thứ hai, chúng giúp bạn dễ dàng tra cứu để vận dụng tiếng anh vào thực tế khi cần thiết. Thứ ba, chúng giúp bạn ôn tập dễ dàng hơn trước mỗi bài kiểm tra hay mỗi kỳ thi.

Việc học tiếng anh theo chương trình SKG vào thời gian trên lớp thực sự quá ít. Học sinh không có nhiều cơ hội để thực hành cùng giáo viên. Vì vậy, việc học thêm tiếng anh ở một trung tâm uy tín là điều vô cùng cần thiết. Trung tâm anh ngữ YOLA chắc chắn có thể giúp các bạn học sinh học tốt tiếng anh lớp 7 chương trình mới.

Hãy cùng khám phá các chương trình tiếng anh hấp dẫn tại tổ chức giáo dục YOLA nhé! Chúc các bạn luôn học tốt tiếng anh!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *