Bóp băng thông và cách phòng tránh

Khi mạng wifi của bạn vốn sử dụng rất ổn định nhưng sau một thời gian lại bị yếu dần đi trong một số khung giờ nào đấy, nhiều người nói rằng do nhà mạng bóp băng thông. Vậy bóp băng thông là gì và làm thế nào để phòng tránh tình trạng này? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé.

Làm thế nào để phòng tránh tình trạng bị bóp băng thông

  1. Băng thông là gì?

Trước khi tìm hiểu về việc bóp băng thông thì chúng ta cần hiểu được các khái niệm như băng thông là gì, băng thông quốc tế là gì để có thể dễ dàng hình dung hơn.

Thuật ngữ băng thông được sử dụng để chỉ lượng dữ liệu có thể được truyền dẫn đến thiết bị trong khoảng thời gian một giây. Băng thông càng lớn thì tốc độ truyền dữ liệu càng cao và bạn sẽ dễ dàng truy cập vào các trang web hơn.

Băng thông quốc tế chính là tốc độ đường truyền mạng từ một nước đến các nước khác trên thế giới. Nó chính là tốc độ mạng khi bạn truy cập vào trang web của nước ngoài.

  1. Bóp băng thông là gì?

Bóp băng thông là hành động giảm tốc độ truy cập vào mạng Internet có chủ đích của các đơn vị cung cấp dịch vụ Internet.

Việc bóp băng thông này sẽ khiến cho tốc độ truy cập mạng của bạn giảm xuống so với thực tế, khiến việc vào các trang web, xem các video của bạn bị gián đoạn và tốn thời gian hơn.

Việc bóp băng thông giúp ích rất nhiều cho nhà mạng, nhưng lại không có ích cho người sử dụng mạng. Ví dụ khi nhà mạng muốn giảm tải cho hệ thống mạng, họ sẽ làm cách này để giảm lượng dữ liệu và tiết kiệm chi phí.

  1. Cách phòng tránh bị bóp băng thông

Chuyển hướng Internet sử dụng một kết nối mạng riêng ảo

Để phòng tránh tình trạng bị bóp băng thông làm giảm tốc độ truy cập mạng bạn có thể thực hiện loại bỏ giới hạn bằng cách chuyển hướng Internet để sử dụng một kết nối mạng riêng ảo.

Gói dữ liệu mạng riêng ảo của bạn sẽ được mã hóa khiến cho  nó trở nên khó nhận diện hơn, nhờ đó các ISP không thể phát hiện được bạn đang truy cập vào trang web nào, vì thế kỹ thuật bóp băng thông của họ sẽ không thể thực hiện được.

Tuy nhiên, nếu việc bóp băng thông này bị thực hiện trong mạng nội bộ của doanh nghiệp thì bạn gần như không có cách nào để khắc phục được nó cả.

Trên đây là một số giải thích về băng thông và cách phòng tránh tình trạng bị bóp băng thông. Hi vọng bài viết có thể giúp bạn truy cập Internet một cách thuận lợi nhất.

>>> Xem thêm: đăng ký domain- Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: thuê server giá rẻ – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: dang ky ssl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *