Thảm len dệt tay thủ công – Quà tặng ý nghĩa từ nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống

Đất nước Việt Nam từ rất lâu đã được cả thế giới biết đến với làn nghề thủ công truyền thống. Chính những tác phẩm thủ công- hand made đó đã và đang là sức hút và là những món quà quý giá mà mỗi người trong chúng ta luôn muốn có được và Thảm len dệt tay thủ công còn là sản phẩm thủ công tự hào của dân Việt chúng ta.

Hình ảnh xưởng dệt thủ công Fine18.

Để các tác phẩm nghệ thuật thủ công như Thảm được vươn ra thế giới và mãi trường tồn, không riêng gì Fine18, các nhà dệt thảm chân chính đã phải làm việc với các làng nghề thủ công mỹ nghệ cùng các nghệ nhân làm việc và sáng tạo để cho ra đời những sản phẩm mới và mỗi sản phẩm là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Có như thế chúng ta mới có thể nhìn thấy được thảm len dệt tay thủ công của Việt Nam được vươn mình ra các nước khác.

Một loạt các sản phẩm thảm được dệt máy công nghiệp hàng loạt, đó không phải là điều khó khăn, cái khó là phải cho ra đời một tấm thảm có mức giá hợp lí với chất liệu, kiểu dáng và cái đẹp riêng giá trị của nó. Khó ở đây mà cũng tuyệt vời ở đây chính là Thảm len dệt tay thủ công, bao tâm huyết và công sức lẫn thời gian từ nhà thiết kế cho đến từng cá nhân người thợ dệt gửi gắm vào đó liệu có được người dùng thảm dễ dàng công nhận giá trị thực mà Thảm len dệt tay thủ công mang lại…

Nét đẹp của Thảm len dệt tay thủ công truyền thống Việt Nam tại Fine18

Thảm len dêt tay thủ công dệt truyền thống được các nghệ nhân lành nghề nhất lựa chọn theo từng sợi dệt. Hoàn toàn dệt đan từng sợi bằng tay với sự tinh tế và tay nghề khéo léo. Để hoàn thành được 1 mét vuông thảm bằng cách này sẽ cần rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn của người thợ dệt thảm.

Thể hiện suy nghĩ, tính sáng tạo của mỗi người nghệ nhân trên từng sản phẩm và phục vụ chính chúng ta, thế nên mỗi sản phẩm ấy luôn được nhắc đến như một sự nâng niu, trân trọng, được lưu giữ qua nhiều thế hệ.

Chính nét riêng biệt và nổi bật của thảm len dệt tay được thể hiện ở những nét hoa văn, họa tiết mang đậm bản sắc dân tộc Việt. Chính những nét truyền thống tươi đẹp đó đã đưa thảm len dệt tay thủ công đến gần hơn với bạn bè Quốc tế. Nói lên tiếng nói văn hóa truyền thống của người Việt. Bởi lẽ, Fine18 chắc chắn rằng dù đi đâu thì thảm len dệt tay thủ công Việt Nam sẽ không bị lẫn vào những sản phẩm thảm của bất cứ một nước nào khác mà sẽ luôn có một nét đặc trưng riêng, độc đáo riêng của tâm hồn và văn hóa người Việt.

Một số hình ảnh thảm len dệt tay thủ công Việt Của Fine18 đã và đang được ưa chuộng nhất

Thảm dệt tay trống đồng từ len lông cừu Newzealand 100% nguyên chất. Được Fine18 thiết kế và dệt tại xưởng Hangkenhrugs. Sản phẩm được đánh giá rất cao về tính kế thừa và sáng tạo.

Thảm len dệt tay thủ công cao cấp mang phong cách truyền thống thể hiện tinh thần dân tộc.

Không để giới hạn mình, Fine18 luôn cho ra đời các mẫu thiết kế thảm hiện đại bên cạnh những mẫu thiết kế mang phong cách truyền thống dân tộc. Những tấm thảm mang phong cách hiện đại, nghệ thuật trừu tượng, quyến rũ, những nét văn hóa đặc trưng của các nước trên Thế Giới cũng được nhà thiết kế thể hiện qua những đường nét hoa văn trang trí trên thảm nhờ những đôi bàn tay cắt tỉa công phu, tỉ mỉ đem lại sự riêng biệt, nét tinh tế cho sản phẩm.

Thảm len dệt tay thủ công Việt Nam cũng giống như những mặt hàng thủ công mỹ nghệ khác, nó thể hiện sâu sắc phong cách sáng tạo của người Việt Nam, sự khéo léo của đôi bàn tay nghệ nhân sáng tạo ra những sản phẩm tinh xảo mang đậm tâm hồn Việt.

Fine18 tự hào mang đến cho người tiêu dùng thảm đa dạng những sản phẩm thảm len dệt tay thủ công truyền thống của Hangkenhrugs mang các phong cách từ cổ điển, tân phục hưng đến hiện đại, chi tiết tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *