Chiếc đồng hồ cơ chính xác nhất thế giới

Điều độc đáo đầu tiên ở Defy Lab là bộ máy chuyển động cơ học (bao gồm rất nhiều yếu tố như bánh xe cân bằng, blance spring, đòn bẩy, hệ thống chống sốc…) được thay thế bằng silicon với thiết kế dẹp chỉ dày 0.5mm. Điều này giúp đồng hồ trở nên “gọn gàng” hơn, giúp giảm kích thước đồng hồ cũng như giảm độ phức tạp của hệ thống máy.

Chiếc đồng hồ cơ chính xác nhất thế giới. Defy Lab chạy ở tần số khá cao: 15Hz, với biên độ tối đa là 6 biên độ (6- so với 300+ trong bộ máy đồng hồ thông thường có cầu cân bằng) – cho phép đồng hồ có thể chạy liên tục trong khoảng 60 tiếng. Đáng chú ý là nó chỉ sai lệch 0,5 giây trong 48 tiếng – điều mà chưa đồng hồ cơ khí nào hiện nay có thể làm được.

Khung bên ngoài, cũng chính là vỏ đồng hồ được làm từ Aeronith, vật liệu composite nhôm nhẹ nhất thế giới. Được biết, vật liệu mới này nhẹ gấp 2,7 lần Titan, nhẹ nhàng hơn nhôm 1,7 lần và nhẹ hơn 10% so với sợi carbon. Quả thật xứng danh là phát minh mang tính sáng tạo đột phá.

Bộ máy ZO 342 có đường kính 32.8 mm và chỉ dày 8.13 mm. Không những thế, chúng được đặt trên lớp silicon dioxide giúp kiểm soát nhiệt, tạo ra bộ máy đồng hồ mới có khả năng chịu được biến đổi nhiệt độ cao gấp 2 lần so với tiêu chuẩn thông thường, đảm bảo tốc độ tính giờ chuẩn xác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *