Mách bạn các cách chọn đồng hồ cho nam giới

Các cách chọn đồng hồ cho nam giới

Như các bạn đã biết thì đồng hồ là một món phụ kiện khá quan trọng với nam giới, nhất là đối với những bạn nam đang làm việc ở văn phòng, công sở, ưa sự lịch lãm và sang trọng. Khi đeo một chiếc đồng hồ, bạn sẽ trở nên phong cách hơn và nhìn vào chiếc đồng hồ đó có thể đoán nhận được tính cách cơ bản của bạn. Vậy để có thể chọn cho mình một chiếc đồng hồ phù hợp, bạn nên tham khảo về những cách chọn đồng hồ cho nam qua bài viết dưới đây nhé.

Chọn đồng hồ phù hợp với vóc dáng

Nếu bạn đang có dáng người cao lớn và cổ tay to thì nên chọn những chiếc đồng hồ bằng dây da bản lớn hoặc dây kim loại có mắt xích to cùng vào đó là mặt đồng hồ cũng phải lớn. Kiểu dáng này sẽ tôn lên vẻ khỏe khoắn, mạnh mẽ và nam tính cho bạn.

Các cách chọn đồng hồ cho nam giới

Các cách chọn đồng hồ cho nam giới

Cách chọn đồng hồ cho nam qua màu da tay

Còn đối với những bạn nam có khung xương nhỏ, cổ tay tròn thì đồng hồ mặt tròn với dây da hoặc dây kim loại mắt nhỏ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Cách chọn đồng hồ phù hợp với màu da

Nếu bạn thuộc vào nhóm những người có nước da sáng màu, hoặc da hơi ngăm ngăm thì một chiếc đồng hồ có màu tối của dây da sẫm màu hoặc dây inox mạ vàng là khá là phù hợp.

Những người có nước da đen, tay nhiều lông thì tất nhiên bạn không nên đeo một chiếc đồng hồ màu quá sáng hoặc quá tương phản mà bạn nên chọn chiếc đồng hồ dây đen, hoặc dây nâu, mặt đồng hồ sáng là được.

Chọn đồng hồ phù hợp với công việc

Hầu như mỗi công việc khác nhau thì sẽ có những kiểu đồng hồ khác nhau phù hợp với công việc của họ. Nếu bạn đang là nhân viên văn phòng thì khi lựa chọn đồng hồ bạn sẽ hợp với những kiểu dáng tao nhã, lịch thiệp. Trong khi, những bạn nam làm về công nghệ, kỹ thuật sẽ phù hợp với những kiểu đồng hồ cá tính, góc cạnh và mạnh mẽ.

Hoặc nếu bạn là một nhà kinh doanh thì không thể đeo một chiếc đồng hồ quá rẻ tiền hay kém chất lượng được, cái bạn cần là một chiếc đồng hồ sang trọng, cao cấp thì sẽ phù hợp với bạn hơn.

Cách chọn đồng hồ phù hợp về tính cách

Nếu bạn thuộc vào những nhóm người thích lãng mạn và hay mơ mộng thì hãy chọn những chiếc đồng hồ đeo tay mềm mại và trang nhã, dây đính đá hoặc có màu sắc nổi bật. Còn bạn là người hồn nhiên, vui vẻ và dễ gần thì những chiếc đồng hồ đeo tay đáng yêu, dễ thương sẽ rất phù hợp với bạn đó nhé.

Bật bí cách chọn đồng hồ cho nam giới

Chọn đeo đồng hồ phù hợp với trang phục

 

Cách chọn đồng hồ phù hợp với trang phục

Thông thường thì đồng hồ đen sẽ đi với những bộ đồ đen hoặc màu ghi xám, đồng hồ màu nâu hợp với trang phục màu nâu. Đối với những chiếc đồng hồ màu kim loại sáng thì chúng nên đi cùng với trang phục trắng, sáng màu.

Hiện nay có rất nhiều chất liệu dây đeo đồng hồ để bạn lựa chọn như: cao su, dây da, dây bằng hợp kim, kim loại quý hiếm. Trong những ngày nóng bức như hiện nay thì dây đeo bằng da hoặc cao su sẽ thấm mồ hôi và tạo mùi khó chịu. Không những vậy dây da, cao su dễ thấm nước và nhanh hỏng. Thỉnh thoảng, bạn nên khử mùi hôi ở dây bằng túi khử ẩm hoặc máy tạo ozon.

Bạn nên nhớ đồng hồ có dây đeo kim loại sẽ không làm cổ tay bạn khó chịu trong thời tiết nắng nóng cũng như khá thời trang và có độ bền cao. Tuy nhiên bạn nên lau bụi bẩn thường xuyên để đồng hồ luôn được sáng bóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *