NHỮNG CHÚ Ý KHI CHỌN MUA ĐỒNG HỒ NAM TỰ ĐỘNG

Automatic Watch hay đồng hồ tự động là một trong những dòng đồng hồ đeo tay được khao khát nhất trong giới mộ điệu thời trang. Khác với các loại đồng hồ Quartz được vận hành bằng pin, thì với đồng hồ tự động, năng lượng được cung cấp bằng việc lên dây cót mỗi ngày. Thông thường có 2 loại chính là đồng hồ nữ tự động và đồng hồ nam tự động; nhưng trên thị trường hiện nay đồng hồ nam tự động chiếm ưu thế hơn với nhiều thương hiệu như Longines, Tissot, Titoni, Federique Constant.

Những lưu ý khi khi chọn mua đồng hồ nam tự động

  1. Lần đầu sử dụng là vô cùng quan trọng

Sau khi mua về, việc đầu tiên là bạn phải khởi động chiếc đồng hồ của bạn. Điều này sẽ giúp đồng hồ được hoạt động bình thường và hiệu quả.

Các bạn hãy đeo đồng hồ lên tay và sau đó tiến hành quật gió theo 1 góc 90 độ từ phương 12h đến phương 9h (nếu là tay phải) và 3h (nếu là tay trái), liên tục trong ít nhất 30 lần. Việc này giúp kích thích năng lượng tạo động năng cho đồng hồ bắt đầu hoạt động tốt nhất.

Nếu chiếc đồng hồ của bạn thuộc dạng lên dây cót mỗi ngày thì nên đều đặn đúng 1 khung giờ từng ngày, bạn lên từ 6 đến 8 vòng dây, như thế sẽ đảm bảo đồng hồ tự động của bạn sẽ làm việc liên tục.

  1. Đồng hồ nam tự động phải được bảo quản cẩn thận

Do cấu tạo bằng những bánh răng liên tục nên đa phần thường phải cẩn trọng tránh sự ảnh hưởng nặng nề từ độ ẩm, hóa chất, từ trường mạnh hay va đập chấn thương. Việc thường xuyên lau chùi, đánh bóng và bảo trì tại Trung tâm chính hãng sẽ giúp bạn duy trì được chất lượng của sản phẩm.

  1. Nên đeo ít nhất trên 8 tiếng hay trang trí Watch Winder để nạp năng lượng khi không sử dụng

Nên sử dụng ít nhất 8h một ngày, đó là lời khuyên của các chuyên gia. Việc để đồng hồ nam tự động của bạn ít vận động sẽ nhanh chóng làm hao mòn và dễ gây chậm nhịp so với khi thường xuyên vận động.

Còn nếu bạn phải thường xuyên không dùng đồng hồ thì 1 chiếc Watch Winder là 1 trợ phẩm để bảo vệ đồng hồ của bạn.

Watch Winder là 1 máy tự động cho trục xoay li tâm, bạn có thể đặt chiếc đồng hồ nam tự động của bạn vào giữa và dể máy tự xoay, điều này sẽ giống như khi bạn di chuyển hằng ngày.

  1. Đồng hồ Automatic sẽ không chính xác bằng đồng hồ Quartz

Chính xác là vậy. So với đồng hồ Quartz vì tác dụng ma sát của các bánh răng  đồng hồ nam tự động sẽ chậm hơn từ 6 – 8 giây/ngày. Nhưng đừng vì vậy mà cho rằng đồng hồ tự động là không tốt. Vì so với đồng hồ Quartz, các loại đồng hồ tự động Automatic tốt hơn rất nhiều.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *