Những cách cải thiện âm thanh khi mới mua loa

Khi bạn mới mua một bộ loa(loa âm trần nghe nhạc, loa karaoke) về sử dụng thì có thể âm thanh phát ra không được như  ý muốn, bạn đừng gọi lại cho nhà sản xuất mà có thể dùng những cách sau đây để làm tăng chất lượng âm thanh của loa.

Chạy rà loa

Nếu bạn là người có một chút kiến thức về âm thanh thì hãy sử dụng cách này, nó giống như ta mua xe về và chạy rốt đa cho xe được hoạt động hiệu quả. Thực hiện cách này cho thiết bị bên trong loa lúc này còn cứng, màng loa không linh hoạt làm âm thanh phát ra bị khô, gây cảm giác nặng nề khi nghe nhạc.

 

 

Thực hiện nối bi-wire, tri-wire

Cách này sử dụng trong trường hợp loa có cổng là bi-wire, thông thường chia là 4 cọc được đặc phía sau loa, những cọc này được kết nối với nhau tạo bằng thanh kim loại có tên gọi là cầu. Trang bị cho loa dây bi-wire để kết nối với amply là 2 đầu và 4 lần vào loa. Khi nối thì tắt hết hệ thống điện đi.

Khi chuẩn bị kết nối thì bạn cần tắt toàn bộ hệ thống điện đi

Hướng dẫn thực hiện nối bi-wire, tri-wire

Đầu tiên cần thoát đi 2 cầu loa sau đó nối dây với 4 cọc của loa rồi nối tiếp amply, cực loa phải nối đúng.

Nếu sử dụng kiểu 2 cặp dây rời thì khi kết nối với amply cần phải có kiểu càng cua với kết nối  được cả 2 đầu dây vào 1 cực của âm li.

Trong trường hợp loa có ba đường tiếng và hỗ trợ kết nối tri-wire (bao gồm 6 cọc nối ở mỗi loa), có thể thực hiện tách cầu dùng dây tri-wire hoặc 3 cặp dây lõi thông thường. Lúc dùng kết nối nhiều cầu bi-wire, tri-wire, hệ thống loa con sẽ hoạt động riêng lẻ hoặc chia làm hai hoặc 3 nhánh loa bass, mid/treble hoặc có thể bass, mid, treble.

Tăng trọng lượng lên, dùng châm kim

Khi tăng trọng lượng của loa sẽ làm âm thanh nghe hay hơn, do những loại loa có kích thước nhỏ có âm thanh bị ảnh hưởng nhiều bởi rung chấn,  hay âm thanh bị méo do loa(loa nén mini, loa phát thanh) không cố định làm suất hiện nhiều tiếng lạch cạch.

 

 

Mở màn chắn

Nhiều dòng loa(loa treo tường mini, loa nén) thường sử dụng màn chắn để ngăn những tác động bên ngoài vào làm hỏng loa, tuy nhiên nó cũng làm âm thanh phát ra khó khăn hơn, chỉ một mình màng loa không thể phát đi âm thanh hiệu quả được, vì vậy hãy mở màn chắn lên.

Trên đây là những cách làm tăng chất lượng âm thanh của loa khi mới mua về, nếu muốn chi tiết hơn thì liên hệ tới chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn cũng như giải đáp những thắc mắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *