Có những loại máy nén khí phổ biến nào, một số ưu, nhược điểm

Hiện nay máy nén khí được sản xuất rất khác nhau theo nhiều cách tùy thuộc vào nhu cầu công việc mà nó đáp ứng. Quyết định giữa mỗi tùy chọn bên dưới là vấn đề xem xét nhu cầu, công cụ được sử dụng, số lượng người dùng và ngân sách. Sự khác biệt chính giữa máy nén khí được liệt kê và giải thích dưới đây về các tùy chọn, ưu và nhược điểm.

– Tùy chọn được gắn / tháo lắp

Sự khác biệt lớn đầu tiên giữa máy nén khí là tính di động, vì vậy, tự nhiên, bạn có một sự lựa chọn giữa máy nén khí di động và máy nén khí gắn kết vĩnh viễn .

Nhưng hãy cẩn thận, bởi vì có những khác biệt lớn khi nói đến những ưu và khuyết điểm của mỗi. Các loại nơi mà máy nén khí là cần thiết thường sẽ làm quyết định cho bạn.

– Gắn kết vĩnh viễn:

Việc sử dụng tốt nhất cho máy nén khí gắn kết là hiển nhiên. Máy nén được gắn thường dành cho các cửa hàng cố định, để làm việc trên một chiếc xe tải, và cho các công trường dài hạn.

Hầu hết các máy nén được gắn đều được cấp điện, nhưng máy nén khí chạy bằng khí nén có thể được tìm thấy cho xe tải và các trang web công việc.

Ưu điểm: núi Thường nén không di động, nhưnghọdanh sách các ưu điểm là dài. chúng có xu hướng rẻ hơn, nâng cấp máy nén gắn kết vĩnh viễn với bộ lọc không khí, bộ lọc nước và bôi trơn trực tuyến dễ dàng hơn . có một rộng hơn nhiều lựa chọn thiết bị điện công suất tùy chọn cho các đơn vị gắn kết. nói chung, chúng mạnh hơn, chúng có công suất không khí lớn hơn (đầu ra CFM).

Nhược điểm: Trừ khi bạn hoàn toàn cần một máy nén di động, việc chọn một giá đỡ vĩnh viễn thường là tốt nhất. không di động. nhiều ống khí phải được chạy khi khoảng cách là một vấn đề, và điều đó có nghĩa là một số chi phí bổ sung.

Máy nén khí không dầu Fusheng FVA-75(II) (7,5HP)

Ví dụ

Gắn kết vĩnh viễn: Cáp Porter C7580, Cáp Porter C7580

Di động: Đúng như dự kiến, lợi thế thực sự của máy nén khí di động là tính di động của chúng. Tin tốt là máy nén di động đa năng, và hầu hết các công việc cần nén khí có thể được xử lý tốt bằng các thiết bị di động có giá thành hợp lý.

Ưu và khuyết điểm cho máy nén di động là đảo ngược những ưu và nhược điểm cho máy nén gắn.

Ưu điểm: Có thực sự không có sự thay thế cho tính di động khi bạn phải có nó, và đó là nơi máy nén di động tỏa sáng, tính di động và tính linh hoạt., không cần thêm ống dẫn khí.

Nhược điểm: Bắt tính di động từ máy nén là một sự cân bằng, nhưng, như đã đề cập trước đây, danh sách khuyết điểm này không phải là vấn đề đối với hầu hết các công việc, chúng có xu hướng đắt hơn (nhược điểm lớn nhất), nâng cấp để lọc và bôi trơn là khó khăn hơn , nhưng thường không cần thiết cho các công việc mà các thiết bị di động được sử dụng, hầu hết các thiết bị di động được thiết kế để được cấp điện bằng dòng điện tường tiêu chuẩn (nhưng, một lần nữa, đó thường là rất nhiều cho các dự án di động), công suất không khí ( đầu ra CFM ) và sức mạnh tổng thể có xu hướng ít hơn, đơn vị cầm tay công suất cao là có sẵn, nhưng họ hầu như luôn luôn gas-powered, nặng , và tốn kém.

Ý tưởng chung là nếu bạn không cần một thiết bị cầm tay, hãy mua một máy nén gắn kết vĩnh viễn.

Nhưng khi tính di động là phải, việc tìm kiếm một máy nén khí di động tốt ở một mức giá hợp lý không phải là khó khăn.

Hình ảnh 1

Máy nén di động

Ví dụ: Máy nén di động DeWALT D55580, Máy nén di động DeWALT D55580

Xem thêm sản phẩm máy nén khí tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *