Đầy bụng khó chịu – Những thực phẩm chữa trị cực hiệu quả bằng dân gian

Có nhiều người bị đầy bụng khó chịu nhưng không muốn uống thuốc tây, đơn giản là do tác dụng phụ của thuốc gây nên các tác động không tốt tới sức khỏe, vậy sao chúng ta không sử dụng các  bài thuốc dân gian với nguyên liệu tự nhiên nhỉ.

day-bung-kho-chiu-01

Theo như dân gian, có nhiều bài thuốc chữa bệnh đầy bụng khó chịu, với các thành phần và nguyên liệu 100% tự nhiên, an toàn, dễ kếm, rẻ tiền mà lại hiệu quả. Dựa trên rất nhiều các công trình nghiên cứu thì bác sỹ cũng hay khuyên người bệnh nên sử dụng các phương pháp này. Vậy chúng là những bài thuốc nào, hãy tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

>>> Xem thêm: Bệnh trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

1, Gừng tươi

Trong việc chứa trị các chứng đầy bụng, khó tiêu mà không nhắc đến gừng thì quả là thiếu sót, đây là bài thuốc được nhiều người đánh giá rất cao về tính hiệu quả, tác dụng gần như tức thì.

day-bung-kho-chiu-02

Cách làm cũng đơn giản vô cùng, gừng tươi giã nát, hòa vào nước sôi, để 5 ph là có thể uống ngay khi bị đầy bụng. Hoặc dùng gừng để làm gia vị cho các món ăn cũng có tác dụng tương tự.

2, Chườm nóng

Sử dụng các dụng cụ chườm nóng quanh ổ bụng là cách giảm chứng đầy bụng hiệu quả. Đây cũng là một cách thư giãn và giúp cho cơ thể thải độc tố ra ngoài.

3, Tỏi

Cũng như gừng, tỏi cũng là một gia vị có trong căn bếp của nhiều gia đình, tỏi cũng là một vị thuốc công hiệu trong việc giảm chứng đầy bụng khó chịu, ho, cảm cúm, viêm họng… (Nguồn thông tin: Thực Thần Việt Nam)

Tỏi bạn bóc vỏ ngoài, đập cho nát và hòa vào trong nước nóng trong 15 ph. Ngày uống 3 lần trước hoặc sau ăn đều giúp giảm nanh tình trạng đầy hơi, đầy bụng.

>>> Xem thêm: dau hieu trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

4, Của bạc hà ngâm rượu vang trắng

Cả lá và củ bạc hà đều có tác dụng trong việc hỗ trợ tiêu hóa, trị chứng rối loạn tiêu hóa rất hiệu quả. Củ bạc hà khi được ngâm trong rượu vang trắng, sẽ làm cho công dụng chữa bệnh của nó được tăng cao. Khi đó banh chỉ cần uống 1 chên rượu này vào buổi sáng sớm, trước khi ăn, thì không còn lo đến các triệu chứng đầy bụng nữa.

5, Tía tô

Không chỉ có tác dụng chống cúm, sôt mà đầy bụng khó chịu cũng được tía tô chữa khỏi. Bạn có thể dùng lá và thân giã nhỏ vắt lấy nước, cho thêm chút đường phèn cho dễ uống, uống ngày từ 2 – 3 lần trước hoặc sau ăn là được.

Trên đây là một số cách chữa đầy bụng khó tiêu theo phương pháp dân gian nhanh và hiệu quả. Người bệnh có thể sử dụng nhiều phương pháp một lúc, nhưng cũng nên lưu ý là đây vẫn là thuốc, nên sử dụng với liều lượng nhất định.

day-bung-kho-chiu-03

>>> Xem thêm: Cucurmin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *