Một số hãng đồng hồ Thụy Sĩ nổi tiếng

Piaget thành lập năm 1874, là một nhà sản xuất đồng hồ và nữ trang danh tiếng hàng đầu của Thụy Sĩ. Hãng có khả năng tự sản xuất ra các bộ máy cơ siêu mỏng cho đồng hồ nữ và nắm những kỹ thuật chế tác nữ trang tuyệt vời để đưa vào đồng hồ như tiểu họa tráng men, khảm nạm đá quý. Chopard là một nhà sản xuất đồng hồ và đồ trang sức của Thụy Sĩ thành lập năm 1860 và là thương hiệu đồng hồ nữ cao cấp lâu đời nhất thế giới. Những chiếc đồng hồ Chopard luôn được xem là những siêu phẩm kim cương và bộ máy cơ nghệ thuật nhưng có giá tốt hơn. Thụy Sĩ có lịch sử lâu dài trong việc sáng tạo ra và phát triển đồng hồ chất lượng cao. Công nghiệp đồng hồ của nước này được khai sinh tại Geneve vào thế kỉ 16 và phát triển mạnh mẽ đến ngày nay. Tỉ mỉ, tinh tế trong từng phân khúc, độ chính xác gần như tuyệt đối, linh kiện đá quý xa hoa, chạy bằng chuyển động cách tay,… đồng hồ Thụy Sĩ đã chứng tỏ được chất lượng và đẳng cấp của mình qua từng sản phẩm xuất hiện trên thị trường. Ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ của Thụy Sĩ không những nổi tiếng bởi những yếu tố trên mà còn bởi vì nó chính là ngành công nghiệp quan trọng thứ 3 tại nước này, đưa Thụy Sĩ từ một quốc gia đang thoái trào phát triển vươn lên là một trong những quốc gia có nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Đây cũng là điều khiến cho đồng hồ Thụy Sĩ khác biệt và đòi hỏi yêu cầu cao hơn những chiếc đồng hồ thông thường khác. Ngay từ khi mới ra đời, chất lượng đồng hồ Thụy Sỹ đã được giám sát vô cùng khắt khe, phải chịu được nhiều tác động của môi trường như gió, nước, bụi… hơn so với một chiếc đồng hồ bỏ túi thông thường. Những sản phẩm đảm bảo hoàn toàn về chất lượng, được sản xuất chính xác tại Thụy Sĩ và mang đẳng cấp mới có thể được gắn mác Swiss made”. Là một trong những thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất thế giới của Thụy Sỹ Blancpain mang đến cho bạn những chiếc đồng hồ nam và đồng hồ nữ của Blancpain đều có đẳng cấp hàng đầu cho cả bộ máy bên trong lẫn thiết kế bên ngoài. Một bộ máy cơ khí của Thụy Sĩ được định nghĩa là một bộ máy được phát triển kỹ thuật, lắp ráp, kiểm tra và thực hiện bởi nhà sản xuất tại Thụy Sĩ. Thêm vào đó, ít nhất 50% các bộ phận cấu thành của bộ máy đó phải được sản xuất tại Thụy Sỹ.

Candino là thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ được rất nhiều khách hàng Việt yêu thích bởi mức giá rẻ rất phù hợp với túi tiền người tiêu dùng. Đồng hồ Candino được thiết kế theo phong cách cổ điển và mang vẻ đẹp đặc trưng của ngành đồng hồ Thụy Sĩ. Điều quan trọng, tất cả sản phẩm đồng hồ Candino được tạo từ những nghệ nhân với tay nghề lâu năm và được kiểm tra nghiêm ngặt về đạt chuẩn công nghệ Thụy Sĩ. Những chiếc đồng hồ nữ Blancpain sẽ mang đến cho bạn sự trải nghiệm bộ máy cao cấp đỉnh cao không kém những chiếc đồng hồ nam. Nếu yêu thích sự tỉ mỉ trong bộ máy thì đồng hồ nữ Thụy Sỹ Blancpain là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Những chiếc đồng hồ cao cấp này có giá trung bình rơi vào khoảng 18000 USD. Nhiều thương hiệu sang trọng của Thụy Sĩ tự hào về các hoạt động sản xuất hợp nhất theo phương thẳng đứng, có nghĩa là họ có khả năng sản xuất những chiếc đồng hồ in-house với tỷ lệ phần trăm cao, vượt xa các yêu cầu của điều luật 60%. Nếu bạn tò mò, bạn có thể hỏi về tỷ lệ phần trăm của thương hiệu tại các cửa hàng bán lẻ chính thức của họ.

Tuy vậy, sở hữu sản phẩm này không phải điều đơn giản. Những chiếc đồng hồ giá bạc tỷ, có những mẫu còn đắt hơn cả xe Ferrari như Vacheron Tour de l’Ile (1,25 triệu USD tương đương 28 tỷ đồng) hay Patek Philippe Ref 5016P (850.000 USD tương đương hơn 19 tỷ đồng), khiến không ít người thấy bỏng tay” khi động vào. Thậm chí, ngay cả đến những loại đồng hồ nhái gán mác của quốc gia giàu thứ năm thế giới cũng có giá cao hơn mặt bằng chung. Điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi: Đồng hồ Thụy Sĩ có điều gì lại thu hút đến vậy?”. Đối với Thụy Sĩ, đây là một vấn đề tài chính nhạy cảm. Điều gây nguy hiểm nhất là nhận thức về chất lượng. Một nghiên cứu năm 2016 do Viện Tiếp thị của Đại học St. Gallen tiến hành đã phỏng vấn 7.900 người từ 15 quốc gia về nhận thức về chất lượng sản phẩm từ các quốc gia khác nhau. Nó cho thấy người tiêu dùng (đặc biệt là ở Trung Quốc, Brazil, Ấn Độ và Nga) đang chuẩn bị trả thêm 100% cho đồng hồ sang trọng của Thụy Sĩ (so với một chiếc của một nhãn hiệu không phải của Thụy Sỹ).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *