Thực phẩm tốt cho bệnh xương khớp

Cắt giảm mỡ

Chất béo có lượng calo gấp hai lần trọng lượng của tinh bột hoặc protein và hầu hết mọi người ăn nhiều chất béo hơn mức cần thiết. Ăn 30g (khoảng 1oz) ít chất béo mỗi ngày tiết kiệm được 270 calo.

Cắt giảm đường

Đường chỉ chứa calo và không có giá trị thực phẩm khác để bạn có thể cắt giảm đường mà không làm mất bất kỳ chất dinh dưỡng nào. Ăn 30g (khoảng 1oz) ít đường mỗi ngày tiết kiệm 120 calo. Bạn có thể sử dụng trái cây khô, như nho khô, để làm ngọt ngũ cốc và bánh pudding; không giống như đường và chất làm ngọt nhân tạo, chúng cung cấp vitamin và khoáng chất . Nhưng đi dễ dàng, như trái cây sấy khô vẫn còn khá cao trong calo.

Xem thêm: Cứng khớp – triệu chứng không thể coi thường

Ăn nhiều trái cây và rau quả

Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị bạn nên ăn ít nhất năm phần trái cây và rau mỗi ngày. Điều này là để đảm bảo cơ thể của bạn nhận được các chất dinh dưỡng quan trọng mà nó cần để duy trì sức khỏe tốt và để bảo vệ nó trong sự căng thẳng của bệnh. Nó đã được gợi ý rằng chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ các khớp bằng cách quét sạch một số hóa chất gây viêm. Chọn nhiều rau hoặc salad để giúp làm đầy đĩa của bạn nhưng giảm lượng calo của bạn. Trái cây và rau quả là nguồn chất xơ tốt và việc chọn trái cây và rau quả có màu sắc khác nhau sẽ cung cấp cho bạn nhiều loại vitamin và khoáng chất. Các loại rau và trái cây có màu sắc rực rỡ rất giàu chất chống oxy hóa, cũng như các loại rau lá xanh.

Xem thêm: Những cách giảm đau khớp hiệu quả không phải ai cũng biết

Luyện tập thể dục đều đặn

Tập thể dục không chỉ đốt cháy calo mà nếu không sẽ kết thúc như chất béo, nó cũng làm tăng sức mạnh và sự mềm dẻo của bạn. Điều quan trọng là tìm một thứ bạn có thể quản lý và tận hưởng vì điều này sẽ khuyến khích bạn làm điều đó thường xuyên.

Can xi

Canxi, cùng với các chất dinh dưỡng như vitamin D và magiê , rất quan trọng để duy trì xương khỏe mạnh . Thiếu canxi làm tăng nguy cơ loãng xương , nguy cơ này thậm chí còn nguy hiểm hơn đối với phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh . Nhiều người bị viêm khớp cũng có nguy cơ bị loãng xương.

Xem thêm: Những cách trị gai khớp gối hiệu quả cần biết

Canxi có thể được tìm thấy trong:

  • Các sản phẩm từ sữa như sữa, pho mát, sữa chua (sữa ít béo là sữa gầy và sữa tách kem tốt nhất có chứa nhiều canxi hơn sữa nguyên chất).
  • Các sản phẩm thay thế sữa giàu canxi được làm từ đậu nành, gạo hoặc yến mạch.
  • Cá được ăn bằng xương (như cá mòi và cá hồi đóng hộp).
  • Rau lá xanh như củ cải Thụy Sĩ.

Nghiên cứu bệnh viêm khớp ở Vương quốc Anh khuyến cáo lượng canxi hàng ngày là 1.000 mg (mg), khi bổ sung vitamin D nếu bạn trên 60 tuổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *