Thế nào là viêm tai giữa ở bé

Trong nhiều năm trở lại đây tình trạng viêm tai giữa cấp tính ở trẻ ngày càng khó kiểm xoát. Bởi môi trường sống thay đổi và trở nên ô nhiễm hơn với đủ các loại hoá chất độc hại, khói thải nguy hiểm. Mà những điều này lại góp phần không nhỏ làm cho tình trạng viêm tai của trẻ trở nên trầm trọng hơn. Một số vấn đề về viêm tai cần chú ý như là: nguyên nhân bị viêm tai giữa ở trẻ, dấu hiệu viêm tai giữa hay phương thức chữa trị.

Kết quả hình ảnh cho http://triviemtaigiua.com/

1.Tổng quát về viêm tai giữa ở bé và dấu hiệu viêm tai phổ biến

Viêm tai giữa http://triviemtaigiua.com/ là tình trạng nhiễm trùng vùng tai mà cụ thể là vùng khoan tai giữa. Viêm tai ở trẻ thường sẽ không gây nguy hiểm đến tính mạng nếu được điều trị kịp thời. Tuy nhiên nếu vì lý do này mà người lớn lơ là với căn bệnh viêm tai tưởng chừng như vô hại nhưng lại rất nguy hiểm này.

Có những dấu hiệu viêm tai giữa cần chú ý như là: trẻ quấy khóc suốt ngày, không muốn nằm, kêu đau tai, thường xuyên móc tai. Một vài trường hợp có hiện tượng chảy dịch vùng tai hoặc chảy dịch mũi với màu vàng hay xanh. Một lưu ý nữa mà trẻ bị viêm tai thường mắc phải là tình trạng sốt cao không khỏi.

2.Nguyên nhân dẫn đến viêm tai giữa ở trẻ

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy thì nguyên nhân bị viêm tai giữa cấp và mãn tính ở trẻ http://triviemtaigiua.com/nguyen-nhan-gay-benh-viem-tai-giua-ma-ban-can-biet.html là do vi khuẩn hay virut gây ra. Do đó mà tỷ lệ trẻ em dưới 7 tuổi mắc bệnh viêm tai giữa mãn tính và cấp tính đã và đang có nguy cơ tăng lên. Chính vì thế mà việc trang bị cho mình những thông tin cần thiết về viêm tai giữa ở trẻ luôn không bao giờ là thừa với những bậc phụ huynh có con nhỏ.

Một vài yếu tố gây viêm tai giữa cấp tính có thể kể đến như là: biến chứng từ bệnh cảm, đi nhà trẻ, bú bình hay do sự ảnh hưởng từ phía môi trường sống. Trong những nguyễn nhân đã đề cập thì bệnh cảm là yếu tố dễ dàng dẫn đến tình trạng viêm tai ở trẻ hơn cả. Bởi giữa tai và mũi thông với nhau qua một kênh nhỏ gọi là ống Estachina. Đây là con đường trực tiếp truyền vi khuẩn từ mũi sang khoan tai và gây nên tình trạng nhiễm trùng khoan tai làm dẫn đến bệnh viêm tai giữa cấp tính ở trẻ nhỏ.

3.Điều trị viêm tai giữa cấp tính

Có nhiều cách điều trị viêm tai giữa ở trẻ em, trong một số trường hợp thì viêm tai ở trẻ có thể tự khỏi mà không cần dùng đến thuốc kháng sinh. Tuy nhiên đối với trẻ nhỏ đặc biệt với trẻ từ 6-24 tháng tuổi thì viêm tai giữa dễ xảy ra biến chứng thì việc dùng thuốc kháng sinh là tất yếu.

Tóm lại, viêm tai giữa ở trẻ có thể chữa khỏi và phòng ngừa được chúng không phát triển thành viêm tai giữa mãn tính trong trường hợp người lớn phát hiện kịp thời. Do đó các bậc phụ huynh cần quan tâm nhiều hơn đặc biệt khi trẻ con nhỏ.

Tìm hiểu thêm: http://triviemtaigiua.com/trieu-chung-cua-benh-viem-tai-giua-o-nguoi-lon-va-tre-em.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *