Da mặt chảy xệ phải làm sao? Cách khắc phục tình trạng da chảy xệ

Với những chị em bước vào độ tuổi trung niên làn da thường có những dấu hiệu lão hóa trong đó có chảy xệ da. Vậy da mặt bị chảy xệ phải làm sao, đây là hiện tượn khá phổ biến, nếu như không có những biện pháp khắc phục sẽ khiến cho làn da của chị em xấu đi và kém thu hút.

1. Nguyên nhân khiến da mặt bị chảy xệ

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho làn da bị chảy xệ, nhưng những nguyên nhân dưới đây là những nguyên nhân chính khiến làn da của chị em xấu đi:
– Da bị lão hóa: Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng da bị chảy xệ và nhăn nheo nhất là những chị em đang ở độ tuổi trung niên và xuất hiện nhiều những dấu hiệu lão hóa  trên da mặt. Khi tuoiot càng cao thì làn da rất khó có thể sản sinh ra collagen. Chính vì điều này khiến cho tình trạng da của chị em không còn đàn hồi tốt nữa, từ đó mà tình trạng da chảy xệ diễn ra.


Có rất nhiều nguyên nhân khiến da bị chảy xệ

– Những tác nhân bên ngoài: Da mặt chảy xệ còn do da phải chịu những thương tổn do ánh sáng mặt trời và khói bụi, những tác nhân này khiến cho những tế bào da bị chịu những thương tổn và làm quá trình lão hóa da diễn ra nhanh hơn.
– Ngoài ra còn do chế độ dinh dưỡng không phù hợp va cả thói quen sinh hoạt không khoa học, hoặc do chế độ chăm sóc da không đúng cách cũng sẽ khiến cho làn da bị chảy xệ, nhăn nheo.

Xem thêm: Làm thế nào để ngăn ngừa mặt bị chảy xệ

2. Da mặt chảy xệ phải làm sao?

Để có thể khắc phục được tình trạng da chảy xệ chị em có thể tham khảo một số phương pháp dưới đây
– Massage mặt hàng ngày: Những dấu hiệu lão hóa thường bắt đầu xuất hiện ở những vùng da như quanh mắt hay ở gò má… bởi chúng thường chịu nhiều những tác nhân bên ngoài và chịu nhiều thương tổn. Chính vì lý do này mà chị em cần có cách chăm sóc da để làm chậm quá trình lão hóa da,m trong đó có cách massage da mặt, với những động tác nhẹ nhàng, kéo dãn là cách giúp cho da được săn chắc và cũng là cách giúp cho tinh thần thoải mái hơn.


Cung cấp đủ nước cho da cũng là cách khắc phục tình trạng da chảy xệ

– Cung cấp đủ nước cho da: Một trong những nguyên nhân khiến cho tình trạng lão hóa da sớm đó chính là da không được cung cấp đủ nước, chính vì vậy da mặt chảy xệ phải làm sao? đó chính là cung cấp đủ nước hàng ngày cho cơ thể. Trung bình mỗi ngày chị em nen uống 2-3 lít nước để giúp cơ thể đào thải những độc tố cũng như bã nhờn ra khỏ da mặt. Chị em cũng có thể dùng cách thoa kem dưỡng da để tạp độ ẩm cho các mô liên kết giúp da khong bị chảy xệ.
– Ngủ đủ giấc: Trung bình mỗi ngày con người nên ngủ đủ 8 tiếng, điều này chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của việc ngủ đủ giấc. Nếu như thiếu ngủ sẽ ảnh hưởng đến những cơ quan trong cơ thể đặc biệt đối với làn da. Chị em cũng không nên ngủ ít quá, hoặc thức khuya điều này sẽ làm cho da nhanh bị lão hóa, xuất hiện những nếp nhăn, vùng da bị chảy xệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *