Tư vấn về việc pha bột ăn dặm với sữa mẹ

Nhiều phụ huynh thắc mắc pha bột ăn dặm với sữa mẹ có nên hay không? bỉm huggies nhập khẩu Nếu bạn cũng có chung câu hỏi như vậy, hãy đọc bài viết dưới đây nhé. bỉm merries nội địa và xuất khẩupamper nhật nội địa

Pha bột ăn dặm với sữa mẹ sẽ gây lãng phí

Sữa mẹ vốn là sữa chứa lượng dinh dưỡng dồi dào và khá đầy đủ đảm bảo cho bé phát triển toàn diện cả về thể chất, trí não và có sức đề kháng tốt. Khi bé được 6 tháng tuổi, do nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể tăng cao, đồng thời hệ tiêu hóa của bé đã sẵn sàng với việc ăn dặm nên việc ăn dặm nên được khuyến khích để hệ tiêu hóa tập với việc hấp thụ thức ăn dặm, hấp thụ thêm những dưỡng chất còn thiếu. Tuy nhiên sữa mẹ vẫn đóng vài trò quan trọng cả trong giai đoạn này.

Trường hợp pha bột ăn dặm với sữa mẹ mà bé không quen vị hoặc không ăn được hết thì dễ gây lãng phí. Tốt hơn hết, bạn nên cho bé ăn độc lập từng loại một để bé cảm nhận được rõ ràng hương vị và hào hứng ăn hơn.

Pha bột ăn dặm với sữa mẹ dễ gây phản ứng xấu

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, khi sữa mẹ trộn với bột ăn dặm sẽ dễ gây hiện tượng kết tủa vì bột ăn dặm chứa tinh bột. Chất kết tủa sẽ  rất khó hấp thụ và có thể không có lợi cho hệ tiêu hóa  của bé.

Image result for có nên pha bột ăn dặm với sữa mẹ

Có nên pha bột ăn dặm với sữa mẹ

Vẫn có thể tận dụng pha bột ăn dặm với sữa mẹ

Nếu sữa mẹ quá dồi dào, phụ huynh vẫn có thể pha với bột ăn dặm để bé ăn bổ sung.

Cách pha:

Hãy hâm sữa ấm lên, không làm nóng sữa sẽ mất nhiều dinh dưỡng quan trọng trong sữa, chỉ nên để sữa ấm ở 40 độ c là vừa, sau đó cho bột ăn dặm vào pha theo tỷ lệ vừa phải. thời gian đầu khi bé chưa quen với bột ăn dặm, bạn chỉ nên cho lượng bột ăn dặm ít để bé thích nghi dần.

Tuy nhiên lời khuyên cho các mẹ là chỉ nên pha bột ăn dặm với sữa mẹ khi muốn cho con ăn bổ sung thôi. Không nên pha để cho con ăn thành các bữa chính vì việc này thực sự không cần thiết và còn gây lãng phí nguồn sữa mẹ vốn có dinh dưỡng hoàn hảo và lại dễ gây ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa non nớt của trẻ.

Các mẹ cũng nên chú ý, sử dụng bột ăn dặm cho bé nên lựa chọn loại bột ăn dặm có xuất xứ rõ ràng, chất lượng tốt và phù hợp lứa tuổi cũng như nhu cầu dưỡng chất và có hương vị hợp với khẩu vị của trẻ để đảm bảo trẻ dễ hập thụ và hấp thụ đủ dưỡng chất cần thiết.

Xem thêm thông tin về đồng hồ nữ tại donghohoanglong.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *