Phân loại bộ lưu điện UPS

Trong cuộc sống hiện đại ngày này, con người ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào những thiết bị hiện đại đa năng, giúp con người có thể xử lý mọi việc một các tối ưu. Tuy nhiên các thiết bị đó đều cần điện năng để hoạt động. Nguồn điện thì không phải lúc nào cũng ổn định, mà các thiết bị mà tắt đột ngột thì ảnh hưởng cực lớn tới công việc. Giải pháp tối ưu cho vấn đề này chính là nguồn cung cấ p điện liên tục hay cá hệ thống bộ lưu điện.

Phần lớn bộ lưu điện UPS được sử dụng ngày nay lưu trữ năng lượng của chúng trong các pin axít chì được điều chỉnh bằng van kín (SVRLAs).

Hai công nghệ bộ lưu điện UPS thống trị, ‘on-line’ và ‘off-line’. Hầu như tất cả các đơn vị được mô tả bởi các nhà sản xuất của họ như là ‘dòng tương tác’ là các đơn vị off-line nhưng với việc bổ sung một biến áp điện áp tự động (AVR).

Kết quả hình ảnh cho bộ lưu điện giá rẻ

Mô tả ‘on-line / off-line’ chỉ đơn giản là cho biết biến tần (một phần của bộ lưu điện UPS chuyển đổi DC được cung cấp bởi pin sang AC mà chúng tôi sử dụng từ ổ cắm trên tường) là trực tuyến hoặc ngoại tuyến trong khi sử dụng bình thường. Hầu như tất cả bộ lưu điện UPS được xếp hạng ở 10kVA trở lên đều trực tuyến.

(Tham khảo thêm bộ lưu điện Santak)

Có rất nhiều tiêu chí để phân loại bộ lưu điện . Tuy nhiên,chúng thường  dựa trên các tiêu chí sau:

  • Chi phí thấp hơn các đơn vị khác
  • Theo nguồn điện chính, pin và điện sẽ được truyền trực tiếp đến tải
  • Trong thời gian nguồn pin hỏng cung cấp điện cho bộ chuyển đổi DC / AC để cung cấp công suất 230VAC cho tải
  • Đầu ra sóng vuông hoặc sóng sin

UPS trực tuyến

  • Biến tần liên tục
  • Thiết kế vốn đã cải thiện chất lượng điện và độ tin cậy
  • Không nghỉ ngơi
  • Đầu ra sóng sin

UPS tương tác dòng

Những bộ lưu điện UPS này cung cấp khả năng bảo vệ năng lượng cao hơn so với các thiết kế off-line cơ bản vì chúng cung cấp thêm dòng điều hòa. Họ cũng có thể đối phó với một phạm vi rộng hơn của điện áp đầu vào mà không cần đến pin.

(Tham khảo thêm bộ lưu điện APC)

UPS công suất cao ngoại tuyến cho Trung tâm dữ liệu

Với sự hiểu biết về nhu cầu tiết kiệm năng lượng trong các Trung tâm dữ liệu và theo dõi những phát triển mới nhất trong công nghệ bộ lưu điện UPS ngoại tuyến, bộ lưu điện UPS ngoại tuyến hiện đã trở thành nhà phân phối duy nhất của Anh về các sản phẩm UPS PureWave của S & C Electric tại Canada.

PureWave là UPS công suất cao, off-line, xả ngay lập tức cung cấp khả năng bảo vệ nguồn cho toàn bộ các cơ sở được cung cấp bởi một nguồn duy nhất. Cấu trúc mô-đun của nó hỗ trợ tải trung tâm dữ liệu giữa 313kVA và 20MVA, bảo vệ các thiết bị nhạy cảm với điện từ sags điện áp, tăng, transients, gián đoạn tạm thời và cúp hoàn toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *