Home Alone – bộ phim không thể thiếu trong dịp Giáng sinh

Luôn là lựa chọn hàng đầu của mỗi gia đình vào dịp Giáng sinh chính là Home Alone (Ở nhà một mình). Cùng xem lại những lý do vì sao Home Alone trở thành bộ phim không thể thiếu trong dịp Giáng sinh nhé!

Xem thêm:

Điểm qua những bộ phim tình cảm lãng mạn trong dịp Giáng Sinh

Review phim hot cuối năm: Hồn papa da con gái

Đánh giá bộ phim khoa học viễn tưởng “Cỗ máy tử thần”

Nội dung phim

Bộ phim Home Alone (Ở nhà một mình) kể về cậu bé Kevin bị gia đình bỏ quên khi đi nghỉ Noel chỉ vì mâu thuẫn với mẹ. Cậu bé tỏ ra rất vui vẻ trong khoảng thời gian này nhưng bị vướng rắc rối với hai tên trộm. Sau đó cậu ra kế hoạch đặt bẫy và cho chúng bài học. Cậu đã trải qua kì Giáng Sinh một mình và gặp lại mẹ vào sáng hôm sau. Cậu vô cùng sung sướng vì gặp lại gia đình mình.

Những lý do giúp Home Alone là bộ phim không thể thiếu trong dịp Giáng sinh

Được đánh giá rất cao dù là bộ phim đã chiếu từ khá lâu nhưng mỗi năm khi mà dịp Giáng sinh đến thì bộ phim ghi dấu ấn nhất trong lòng khán giả chính là home alone ( ở nhà một mình).

Sự khéo léo của cậu bé Kevin

Kevin biết chính xác những gì mình muốn, những gì mình cần làm và làm khi nào. Cậu bé luôn đặt mình vào vị thế của người khác để suy nghĩ không ngoại trừ ai, từ mẹ mình cho tới cô bán hàng tạp hóa hay những tên trộm cậu gặp phải. Ví dụ như Kevin nhanh chóng xóa bỏ những nghi ngờ của cô thu ngân khi chỉ thấy một đứa bé đi mua sắm bằng những câu nói như: “mẹ cháu ở trong xe”, “bố cháu đi làm”, “cháu không thể nói nhà mình ở đâu vì cô là người lạ”… Cậu bé cho thấy sự khéo léo trong cách ứng xử như để ngầm khẳng định rằng người lớn không nên coi thường trẻ con.

Những cảnh quay hài hước

Phải nói rằng những cảnh quay hài hước trong phim là điểm ghi dấu ấn khắc sâu trong lòng khán giả mỗi khi nhớ đến bộ phim Ở nhà một mình. Những pha bẫy rập của Kevin dành cho hai tên trộm gây ra biết bao nhiêu là tiếng cười cho khán giả không chỉ là các khán giả nhí mà ngay cả người lớn cũng phải bật cười với những pha hành động hài hước này. Việc đặt bẫy của Kevin còn toát lên sự thông minh trong con người của cậu bé này.

Bài học về tình yêu thương

Bài học về tình yêu thương được thể hiện nhiều nhất, đậm nét nhất ở cảnh quay cuộc trò chuyện, tâm sự giữa Kevin và ông hàng xóm Marley. Ông hàng xóm đã cãi nhau với con trai nhưng sau đó ông rất muốn được ở bên cháu gái trong những ngày Giáng sinh và Kevin đã khuyên ông nên làm hòa với con trai của mình để gia đình cùng nhau đón Giáng sinh.

Bài học về tính tự lập

Nhiều người xem thường chê trách cha mẹ của Kevin nhưng nếu xét trên khía cạnh khác thì bộ phim cũng đã cho thấy được gia đình dạy cho Kevin khả năng tự lập ngay từ khi rất nhỏ. Cha mẹ Kevin có thể làm bất cứ điều gì và họ cũng tự trách khi đã bỏ quên cậu con bé bỏng ở nhà.

Bài học về cuộc sống tự lập để tự bảo vệ chính mình như Kevin và không phán xét người khác bởi vẻ bề ngoài của họ (Ông Marley) là những ý nghĩa thực tế bền vững xuyên suốt bộ phim, là một trong những nhân tố khiến Home Alone ( Ở nhà một mình) sống mãi trong lòng khán giả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *