Không biết bao nhiêu lần đôi bạn đã ngồi trong im lặng, không nhìn máy chạy bộ điện nào tốt nhau lấy một lần và nhắm nháp từng ngụm bia, nhưng lúc này sự lặng thinh của Tom làm Jeff thấy như một khối đá đè nặng lên tâm hồn anh. Anh đã biết máy chạy bộ điện dưới 10 triệu Tom sẽ không vui khi đón nhận tin này.

-Cho mình xin lỗi, mình định nói cho cậu nghe chuyện bọn mình nhưng… mình sợ cậu sẽ không tin mình, nghĩ mình đến với Vannessa vì gia đình giàu có của cậu.

Jeff ngừng lại như chờ đợi nhưng Tom vẫn không có phản ứng máy tập chạy bộ giảm cân, anh ngồi gác hai tay lên thành canô, chai bia để giữa hai chân, bên cạnh là một đống vỏ chai mà anh đã nốc sạch. Jeff lại nói mà không nhìn bạn.

-Đó cũng là lý do mình không qua sống với cậu, vì mình có Vannessa ở đây. Cô ấy đã luôn bên mình, động viên và giúp đỡ mình rất nhiều, mình thực sự yêu cô ấy…

-Chúc mừng cậu.

thử tập máy chạy bộ tài phát

Tom đột ngột ngắt lời Jeff. Cả hai quay sang nhìn vào mắt nhau. Tom mỉm cười với bạn:

-Tớ sẽ thôi sống đời du mục. Còn cậu hãy đối xử tốt với Vannessa.

Jeff đáp lại bằng nụ cười rồi cụng chai với anh.  – Hãy đối xử tốt với cô ấy – . Đó cũng là câu nói máy tập chạy bộ giá bao nhiêu của Patricia vừa nói với anh trước khi cô lặng lẽ bỏ ra về sau khi Tom tìm gặp cô sau lễ tuyên bố của Jeff và Vannessa. Anh đã thật lòng kể về cô gái Việt Nam mà anh đã yêu mất rồi, người mà bây giờ là duy nhất trong tâm trí anh. Anh hiểu sự cố gắng của Patricia để hàn gắn địa điểm bán máy chạy bộ tình cảm nhưng con tim anh nó lại có lý lẽ riêng, nó đã kín miệng vết thương cũ nhưng lại chớm mở ra một vết rách mới, làm anh vừa vui mừng vừa nhói đau cho sự tan vỡ có thể đến một lần nữa nếu anh không kịp làm điều gì đó để cứu lấy.

Buổi sáng là thời điểm thích hợp nhất để bạn tập máy chạy bộ

Tom ngước mắt lên nhìn những tia nắng đầu tiên của ngày mới. Tia nắng lung linh nhảy múa qua rặng thông phía bên kia hồ, chiếu vào ngọn lá rồi ôm dần xuống thân cây xù xì, âu yếm cách sử dụng máy chạy bộ mơn trớn như vòng tay êm ái của người yêu bé nhỏ. Cả một quãng trời xanh dần hiện rõ, một mặt hồ cũng lờ mờ sáng lấp loáng trong màn sương mù đậm đặc. Tiếng chim chào bình minh tới, tiếng sóc chuyền mua máy chạy bộ điện ở đâu cành đang rộn rã tấu lên nhưng trong tâm trí Tom chỉ hiển hiện hình ảnh của một vùng biển quê mùa, xa xôi, những nhánh bông đồng tiền dại nhiều màu sắc đang khẽ lay mình trong làn gió mát rượi. Tom nghe rõ tiếng sóng đập vào thân canô từng hồi giục giã hơn, làm con tàu lẫn thân hình vạm vỡ của hai chàng thanh niên cũng sóng sánh theo.