cho con ăn dặm bằng nước mía lợi đủ đường

Mía là một trong những sản phẩm rất dễ tìm nhất là vào mùa hè thì vừa rẻ vừa dễ tìm bạn có thể mua được một cách dễ dàng nươc mía ép sẵn ở mọi nơi nhất là ở các quán giải khát. Nấu cháo cho con mà bạn cho một chút nước mía vào nồi cháo thì không chỉ khiến bé ăn ngon miệng hơn mà còn vô cùng bổ dưỡng nữa. Nước mía có chứa rất nhiều khoáng chất cần thiết và các vitamin cho cơ thể các loại vitamin đó là dường tự nhiên,chất bột chất đạm, vitamin C, B1, B2, B6, chất béo…. những sản phẩm cao cấp cần thiết cho bé như: tấm lót sơ sinh, miếng lót sơ sinh, khăn vải đa năng cho bé. bổ sung và cân bằng các chất dinh dưỡng cho thời kỳ ăn dặm của trẻ.

Image result for ăn dặm bằng nước mía

Cho bé ăn dặm

Nước mía sẽ giúp bé tăng cường hệ thống miễn dịch, để cơ thể khỏe mạnh ngoài đường tự nhiên thì mía còn giúp cho cơ thể tăng cường miến dịch, củng cố dạ dày, thận và tim mạch.

Uống nước mía không hề nóng như mọi người vẫn nghĩ, nước mía giúp bạn thanh nhiệt giải độc và giữ ẩm cho cơ thể, cơ thể bé sẽ giữ ẩm tốt hơn nếu dùng một ly nước mía mỗi ngày. Vì trẻ được củng cố hệ thống miễn dịch nên việc chúng ta mắc các bệnh như cảm cúm hay viêm họng khi giao mùa cũng ít đi rất nhiều, đây được coi là một biện pháp phòng bệnh trước khi chữa bệnh.  Trong mía có đường nhưng là đường tự nhiên nên các bạn uống nước mía cũng không sợ sẽ bị tiểu đường nhé, mỗi ngày một cốc nước mía là rất tốt cho tiêu hóa và đề khánh của trẻ.

Image result for ăn dặm bằng nước mía

Ăn dặm bằng nước mía

Vậy thì khi nào bạn có thể cho bé uống nước mía

Nước mía rất tốt cho cơ thể nhưng bạn chỉ nên cho con uống nước mía khi con được trên 6 tháng tuổi khi đó các con đang tập ăn dặm nên các bạn sẽ hoàn toàn thoải mái hơn còn khi bé chưa được 6 tháng tuổi thì con chỉ nên uống sữa mẹ ngoài ra chưa cần bổ sung thêm các chất dinh dưỡng khác. Một lượng nước mía vừa phải để ban cho con uống mỗi ngày là 30 – 50ml để giải khát cho cơ thể lại còn có thể cung cấp dưỡng chất cho các con, nước mía thơm ngon dễ uống nên chắc rằng các bé sẽ không cự tuyệt được món ăn hấp dẫn này đâu. Tuy nhiên với những trẻ đang có những triệu chứng về tiêu chảy hay về rối loạn tiêu hóa thì bạn nên cân nhắc khi cho con dùng nước mía trong thời gian này, vì như thế không tốt cho tiêu hóa của trẻ, bên cạnh đó những trẻ đang có những dấu hiệu thừa cân hay béo phì thì bạn cũng nên hạn chế lượng đường đưa vào cơ thể bé cho dù đó có là lượng đường tự nhiên tốt cho trẻ nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *