Thông tin cơ bản về đầu cáp mạng RJ45 cần phải biết

Để có thể kết nối thì đầu cáp mạng RJ45 là phụ kiện quan trọng không thể thiếu được. Thế nhưng nhiều người lại chưa hiểu rõ về phụ kiện này nên đôi khi dẫn đến nhầm lẫn trong quá trình bấm dây mạng sau này. Hãy cùng Nytshop tìm hiểu về đầu cáp mạng RJ45 nhé.

Đầu cáp mạng RJ45 là gì?

Có thể hiểu đơn giản là đầu cáp mạng RJ45 là phần đầu để cắm dây cáp mạng của các thiết bị điện tử với nhau. Kết nối các thiết bị điện tử này có thể là cùng loại hoặc khác loại tùy thuộc vào loại cáp mạng. Về cơ bản thì dây cáp là phụ kiện cho phép truyền tải dữ liệu với tốc độ cao và được bày bán khá phổ biến ở các cửa hàng chuyên về đồ điện tử.

Nhìn chung chức năng chính của cáp mạng hay đầu cáp mạng RJ45 là để kết nối. Bề ngoài của đầu cáp mạng có hình chữ nhật với 8 lỗ để cắm dây mạng sau đó kết nối với thiết bị điện tử. Hiện nay giá thành của phụ kiện này khá rẻ và người tiêu dùng có thể mua ở bất cứ đâu để phục vụ cho nhu cầu của bản thân.

Các loại cáp mạng RJ45

Thực tế thì đầu cáp mạng RJ45 có khá nhiều kiểu lẫn chủng loại nhưng vẫn có chung mục đích. Đối với người dùng thì loại nào cũng không quá quan trọng mà chủ yếu cần phải lưu ý đến loại cáp mạng. Theo đó loại cáp mạng khác nhau thì kiểu bấm cáp mạng cũng khá nhau.

Hiện nay có hai loại cáp mạng là chuẩn A và chuẩn B với sự khác nhau cơ bản có thể dễ dàng nhận thấy nằm ở màu sắc của 8 sợi dây màu được chia ra để bấm vào 8 vị trí trên đầu cáp mạng. Cụ thể thì các màu sẽ là trắng, trắng – cam, cam, trắng – xanh lá, xanh lá, trắng – xanh dương, xanh dương, trắng – nâu và nâu.

Cách sắp xếp các sợi màu khác nhau sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng kết nối. Cách bấm thẳng được dùng với cáp chuẩn A trong khi đó bấm chéo lại được áp dụng với cáp chuẩn B. Tuy nhiên không nhất thiết phải sử dụng cả 8 vị trí để bấm mà người dùng cũng có thể chọn cách bấm 4 sợi với các vị trí tương ứng là 1, 2, 3 và 6.

Tìm hiểu thêm: Đồng hồ Rolex của vua bảo đại

Bấm cáp mạng khá đơn giản nhưng hiển nhiên không thể thiếu được dụng cụ như kìm bấm và đầu cáp mạng RJ45, cáp mạng được. Hơn nữa sau khi bấm người sử dụng cần kiểm tra lại đường truyền để xem có ổn định không nếu chưa được thì phải tiến hành lại việc bấm cáp mạng từ đầu. Có thể thấy đầu cáp mạng RJ45 là phụ kiện hữu ích không thể thiếu với ngành công nghệ – điện tử hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *