Bài tập thể dục tốt cho bà bầu

Lợi ích của việc tập thể dục khi mang thai
Tập thể dục trong thời kỳ mang thai làm kỳ diệu. Nó làm tăng tâm trạng, cải thiện giấc ngủ, giảm đau nhức. Nó cũng chuẩn bị cho bạn để sinh con bằng cách tăng cường cơ bắp và xây dựng độ bền, và làm cho nó dễ dàng hơn nhiều để trở lại hình dạng sau khi con của bạn được sinh ra.

Nghiên cứu cho thấy rằng tập thể dục trước khi sinh cũng có thể làm giảm nguy cơ bị tiểu đường thai nghén và tiền sản . Nếu bạn đã được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường lúc mang thai, tập thể dục có thể giúp bạn kiểm soát tình trạng và ngăn ngừa các biến chứng.

Xem thêm: Trẻ bị cảm – mẹ cần nắm những điều cơ bản dưới đây

Tập thể dục là rất có lợi mà trường Cao đẳng Sản phụ và Khoa Sản Phụ khoa Hoa Kỳ khuyến cáo rằng những phụ nữ khỏe mạnh có mang thai không biến chứng sẽ tập thể dục ít nhất từ ​​20 đến 30 phút mỗi ngày với cường độ vừa phải vào hầu hết hoặc trong tất cả các ngày trong tuần. Tập thể dục lý tưởng giúp bạn bơm máu, giữ cho cơ thể bạn cân bằng , tăng cân và chuẩn bị cơ bắp để đáp ứng nhu cầu cơ thể của thời kỳ mang thai và sau sinh mà không gây căng thẳng về thể chất cho bạn và em bé.

Kết quả hình ảnh cho bài tập thể dục cho bà bầu

Tham khảo với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn trước khi bắt đầu bất kỳ chương trình tập thể dục Nếu bạn có được đi trước để làm việc ra, hãy chắc chắn để lắng nghe cơ thể của bạn. Đừng lạm dụng nó – dừng lại nếu nó đau hoặc cảm thấy không thoải mái.

Xem thêm: Trẻ bị ho có đờm – 11 điều bố mẹ cần biết để trẻ nhanh khỏi

Và trước khi đưa giày thể thao của bạn, hãy tìm hiểu các quy tắc về tập luyện mang thai an toàn . Nhiều phòng tập thể dục và trung tâm cộng đồng cung cấp các lớp tập thể dục được thiết kế đặc biệt dành cho phụ nữ có thai và có giáo viên hướng dẫn có thể cung cấp hướng dẫn chuyên môn về luyện tập an toàn.

Đi bộ : Một trong những bài tập tim mạch tốt nhất dành cho phụ nữ mang thai, đi bộ giúp bạn không bị chùn bước đầu gối và mắt cá chân. Nó cũng dễ dàng để làm gần như bất cứ nơi nào, không đòi hỏi bất kỳ thiết bị nào vượt quá một đôi giày hỗ trợ tốt, và được an toàn để làm trong suốt cả chín tháng của thai kỳ.

Xem thêm: Trẻ bị sốt – cần biết những điều này để tránh những sai lầm không đáng có

Bơi : Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và các chuyên gia tập luyện khuyến khích bơi lội là cách tập thể dục tốt nhất và an toàn nhất cho phụ nữ mang thai. Bơi lội là lý tưởng vì nó tập thể dục các nhóm cơ lớn (cả hai cánh tay và chân), mang lại lợi ích tim mạch, giảm sưng và cho phép bạn cảm thấy không trọng lượng mặc dù bạn đang mang thêm cân nặng. Nó có thể đặc biệt hữu ích cho những phụ nữ bị đau lưng thấp .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *