Triệu chứng đau đầu ở trẻ nhỏ

Ngay cả trẻ em có thể bị đau đầu. Nhiều bậc cha mẹ rất lo lắng nếu con của họ bị nhức đầu hoặc rất bạo lực. Đằng sau các triệu chứng có thể ẩn nhiều bệnh khác nhau – nhưng làm thế nào để bạn biết nếu có điều gì đó nguy hiểm đằng sau nó?

Chứng đau nửa đầu hoặc đau đầu căng thẳng là những ví dụ về các vấn đề nhức đầu chính có thể xảy ra ngay cả trong thời thơ ấu. Nguyên nhân của cơn đau thường không thể tìm thấy bằng các phương pháp kiểm tra thông thường. Đây là loại nhức đầu rất khó chịu nhưng không phải là mối đe dọa ngay lập tức đối với người có liên quan Đôi khi nó là sự không dung nạp thức ăn hoặc lượng đường trong máu thấp, thiếu chất lỏng hoặc mãn tính táo bón. Nhức đầu gây nhức đầu hoặc thị lực kémCó thể dễ dàng cố định bằng kính. Ngoài ra, mệt mỏi, thời gian dài màn hình, hoặc viêm xoang có thể chịu trách nhiệm về nhức đầu. Nhức đầu thường xuyên kéo dài, thường dựa trên stress của trường học hoặc tư nhân.

Xem thêm: Bà bầu bị cảm cúm – liệu có ảnh hưởng đến thai nhi những điều cần biết

Kết quả hình ảnh cho trẻ em bị đau đầu

Tình huống này khác với nhức đầu thứ cấp, ít gặp hơn, chỉ khoảng 10% trường hợp. Đây luôn là biểu hiện của một căn bệnh có thể phát hiện được bên trong hoặc bên ngoài hệ thần kinh trung ương. Ví dụ, các mạch máu lớn trong não – cả động mạch và tĩnh mạch – có thể phát triển các kích thích đau đớn. Ngoài ra, màng não, thần kinh sọ và rễ thần kinh, mà còn là các cơ trên đầu có thể chịu trách nhiệm về các chứng đau đầu (ví dụ: áp lực cơ học qua băng tóc hoặc kính bơi). Việc làm rõ nhanh các nguyên nhân là rất quan trọng ở đây, đặc biệt là do nhức đầu thứ cấp có thể phát triển thành tình huống khẩn cấp.

Xem thêm: Bà bầu bị ho – những điều bạn cần biết để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

Nếu trẻ thường xuyên bị đau đầu hoặc trở nên trầm trọng hơn, cha mẹ nên đi bác sĩ cùng với bé. Điều này cũng áp dụng nếu trẻ thức dậy vào ban đêm hoặc vào buổi sáng hoặc phải nôn mửa.

Những câu hỏi mục tiêu thường có thể được sử dụng để chẩn đoán loại nhức đầu ở trẻ em:

Đau đau, xỏ lỗ hoặc nhói đau?
Nhức đầu xảy ra thường xuyên như thế nào?
Mất bao lâu?
Đau ở đâu?
Nó được kích hoạt bởi một số yếu tố?
Điều làm giảm đau?
Có bất kỳ triệu chứng đi kèm như buồn nôn, nôn , chóng mặt, giảm cân?

Một nhật ký nhức đầu, trong đó tất cả những điểm này được ghi nhận, thường là bước đầu tiên hữu ích để làm rõ. Ngoài việc thẩm vấn và khám sức khoẻ, có thể cần phải đo sóng não bằng phương pháp chụp não bằng điện não đồ (EEG) hoặc chụp X-quang miễn phí của não trong chụp cộng hưởng từ (MRI).

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *