Trị viêm phế quản cho trẻ bằng các bài thuốc dân gian hiệu quả

Bệnh viêm phế quản ở trẻ em là một căn bệnh nặng, uống thuốc lâu khỏi và làm chậm sự phát triển của trẻ. Hơn nữa, lạm dụng thuốc tây nhiều hoàn toàn không tốt, dễ xảy ra tác dụng phụ. Do đó, việc chữa bệnh viêm phế quản cho trẻ bằng các bài thuốc dân gian là một hướng điều trị đúng đắn và công hiệu.

 

  1. Chữa viêm phế quản cho trẻ bằng cao tỏi

Mẹ có thể dùng khoảng 600g tỏi, 900g mật ong, băm nhuyễn tỏi cùng mật ong, sau đó ninh lên thành cao. Ngày cho trẻ uống 3 lần, mỗi lần khoảng 3 muỗng canh.

  1. Nước củ cải mật ong

Dùng 500g củ cải, 50g mật ong, củ cải đem vắt nước rồi trộn với mật ong. Cho trẻ uống mỗi ngày 2 lần và uống hết

Xem thêm : Trẻ bị viêm họng  – 11 điều quan trọng mẹ cần ghi nhớ

  1. Hạnh nhân, giấm đường

Ngâm 400 quả hạnh nhân cùng với 500g giấm gạo trong lọ thủy tinh rồi đậy kín và để nơi thoáng mát. Mỗi sáng khi trẻ đang đói, cho trẻ ăn 4 quả hạnh nhân, và uống nửa muỗng giấm đường.

  1. Ô mai ngâm đường

Rửa sạch ô mai rồi dội qua nước lạnh và để ráo nước, sau đó ngâm với đường, đậy kín và để nơi râm mát, chờ cho đến khi đường tan thành nước. Mỗi sáng và trước khi đi ngủ, cho bé ăn 3 quả ô mai, dùng kiên trì bệnh sẽ hết.

Xem thêm: Trẻ bị viêm phổi đáng sợ như thế nào?

  1. Gừng già, gạo:

Thái một lát gừng già và kết hợp với 1 nắm gạo cùng cho vào nồi rang lên, sau đó đổ vào 2 chén nước, ninh trong khoảng 10 phút để lấy nước uống nóng.

  1. Cam thảo

Trong y học cổ truyền, cam thảo được dùng làm thuốc long đờm chữa ho khản tiếng, viêm họng hay viêm phế quản. Mỗi ngày cho bé uống từ 4-20g dưới dạng bột, thuốc hãm, nước sắc…

  1. Cao dâu

Cao chiết xuất từ lá, vỏ, rễ và thân cây dâu có tác dụng ức chế sự phát triển của các vi khuẩn và có tác dụng an thần nhẹ. Còn trong y học cổ truyền, vỏ rễ dâu chữa phế nhiệt, ho có đờm hay ho gà trẻ em, mỗi ngày cho trẻ uống 4-12g, dùng dưới dạng thuốc sắc hay bột đều được.

Xem thêm : Nếu trẻ bị viêm tai giữa thì bố mẹ không thể bỏ qua bài viết này

  1. Gừng

Gừng tươi được dùng chữa cảm mạo phong hàn, ngạt mũi, hay ho có đờm. Mỗi ngày nên dùng 4-8g dạng thuốc sắc. Gừng khô và gừng sao chữa ho suyễn và viêm phế quản, làm thuốc để chống cảm lạnh, cũng như chống nhiễm khuẩn trong các chứng ho và sổ mũi

  1. Tía tô

Tinh dầu tía tô có tác dụng ức chế vi khuẩn tụ cầu vàng, liên cầu tan máu và phế cầu. Mỗi ngày sắc uống 3-10g có tác dụng long đờm, chữa ho nhiều đờm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *