Như với tay bật công tắc bóng đèn ngủ trên đầu giường, cô nhăn nhó vì máy chạy bộ cả người mình đang ướt đầm mồ hôi, bức bối, khó chịu và… nóng đến cùng cực. Cái nắng gay gắt của chiều cuối hạ đang soi thẳng vào phòng cô không thương tiếc, còn cái quạt cô để cuối giường lúc nào cũng ào ào gió bây giờ bỗng đứng im khi thấy máy chạy bộ điện đài loan chẳng nhúc nhích. Điện không mất, dây cắm không lỏng, và quạt thì vẫn đang bật, chẳng qua là cánh quạt vẫn cố chấp không chịu quay, mặc dù trục vẫn phát ra những tiếng ù ù chứng minh nó vẫn đang hoạt động. Ừ, cái quạt điện duy nhất trong phòng của Như vừa hỏng rồi.

máy chạy bộ

Đã một tuần nay, Như cũng thấy cái quạt có vài triệu chứng lạ, bật một lúc mới chịu lên, và khi quay hay phát ra những tiếng ken két có vẻ như đang phản đối. Ồ, phản đối nhưng nó vẫn quay, gió vẫn mát rượi, và nửa đêm cô vẫn hay phải dậy lấy chăn vì quạt mạnh quá, thế  nên cô chẳng nghĩ đến việc nó có phải là máy chạy bộ điện uy tín chính thức  – đình công –  như ngày hôm nay. Cái quạt mà cô vẫn hay trêu đùa là  – phản lực –  cũng có ngày ngừng quay, như một máy chạy bộ nhập khẩu người đàn ông luôn khỏe mạnh lực lưỡng bỗng nhiên lăn ra ốm nặng, khiến chẳng ai ngờ được, khiến Như chẳng ngờ được, và cô cũng… chẳng biết làm sao.

Chỉ cần có gắng luyện tập, máy chạy bộ sẽ giúp bạn

Rót một ly nước, tu ừng ực cho đỡ nóng, cô kéo hết cửa phòng đóng kín lại, bật điều hòa. Phòng Như có điều hòa, nhưng hầu như cô chẳng mấy khi dùng, vì cái điều hòa này cũng là hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện đã lâu đời lắm, trước khi cô thuê căn phòng này bao nhiêu năm không biết nữa, chỉ biết rằng mỗi khi bật lên, nó lại kêu ầm ầm như chạy máy nổ trong nhà, và mặc dù để đến mười sáu độ mà nếu không bật quạt thì đừng mong cảm nhận được tí hơi lạnh nào.

Một số máy chạy bộ có bán tại Tài Phát Sport:

  • máy tập chạy bộ bằng điện
  • máy đi bộ bằng điện
  • máy chạy bộ điện dưới 10 triệu

Hơn nữa, tiền điện tính theo giá kinh doanh của cô chủ nhà để nuôi cái điều hòa không mấy tác dụng này cũng khiến con bé sinh viên vừa mất việc làm thêm như cô gánh không nổi, thế nên cái quạt điện kia vẫn gắn bó với cô nhiều hơn cái điều hòa nhiều lắm.

Mồ hôi vẫn đang toát ra như tắm, cô vớ lấy đống đề cương để trên bàn quạt phành phạch rồi thử tháo lồng quạt ra lau chùi, biết đâu nó chỉ bị kẹt do lâu ngày không bảo dưỡng, chứ không phải là máy chạy bộ điện dưới 10 triệu hỏng hẳn. Lúc cô tháo ra, mọi thứ có vẻ đơn giản, nhưng đến lúc cô lắp vào thì đúng là một vấn đề to lớn. Cho dù cô loay hoay thế nào, mọi thứ vẫn rơi rụng liểng xiểng, chẳng thể nào về đúng vị trí cũ.