Chữa trị đau ruột thừa cho bà bầu

Một trong những hoạt động thường xuyên nhất trong phẫu thuật hiện đại là một hoạt động để loại bỏ các phụ lục. Theo thống kê, khoảng 15-20% số người phải chịu đựng thủ tục này trong suốt cuộc đời của họ. Rất thường ở phụ nữ, viêm ruột thừa phát triển trong thai kỳ. Điều này là do sự thay đổi về sinh lý có trong thân thể của một người mẹ tương lai. Nên xem xét hơn một nửa trường hợp viêm ruột thừa ở phụ nữ có thai tính cho tam cá nguyệt đầu. Tiếp theo, chúng ta sẽ thảo luận làm thế nào để xác định viêm ruột thừa trong thời kỳ mang thai.

Xem thêm: Trẻ bị ho khan – những điều mẹ cần nắm vững để trẻ sớm khỏi bệnh

Nếu tôi túm lấy chứng ruột thừa khi tôi mang thai thì sao?

Để xác định các dấu hiệu chính của viêm ruột thừa, bạn nên biết cơ chế của bệnh. Được biết, trong suốt thời kỳ mang thai tử cung tăng kích thước và cecum với sự trỗi dậy đuôi giống hình con sâu phía trên vị trí bình thường của nó.

Thay đổi sinh lý này thường dẫn đến táo bón ở phụ nữ mang thai, và hậu quả thường xuyên của táo bón là vi phạm vi khuẩn và tắc nghẽn trong ruột. Thông qua lumen của phụ lục, các vi khuẩn gây bệnh (staphylococci và Escherichia coli) được đưa vào đó, chính vì nguyên nhân này và viêm ruột thừa phát sinh trong thai kỳ.

Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị ruột thừa

Ngoài ra, nguyên nhân của bệnh cũng có thể là đặc điểm sinh lý của cơ thể, ví dụ, vị trí của phụ lục.

Xem thêm: Trẻ bị ho thở khò khè – giải đáp những điều bố mẹ quan tâm

Các loại viêm ruột thừa trong thai kỳ
Có một số dạng viêm ruột thừa, những khác biệt chính là trong quá trình bệnh:

Viêm ruột thừa đơn giản, hoặc viêm ruột thừa. Ở dạng này, ruột thừa bị căng, mở rộng về kích thước, thường bị sưng lên. Thông thường trong viêm ruột thừa do mủ, mủ không đi vào ổ bụng, vì ruột thừa vẫn còn nguyên vẹn.
Viêm ruột thừa hủy hoại (cấp tính). Hình thức này lần lượt được chia thành ba loại riêng biệt:
hoại tử;
phình ruột;
đục lỗ.
Nơi đau trong viêm ruột thừa trong thai kỳ

Xem thêm: Trẻ bị viêm tiểu phế quản – những điều cần biết

Viêm ruột thừa là giai đoạn phức tạp và nguy hiểm thứ hai sau một hình thức đơn giản. Đồng thời, ruột thừa được mở rộng tối đa và đầy mủ. Hình dạng hoại tử tiếp theo có thể phát triển theo nghĩa đen trong vòng một giờ.

Với dạng này, ruột thừa vỡ ra ở một hoặc nhiều nơi, và một phần của mủ đi vào khoang bụng. Nếu bạn không bắt đầu điều trị kịp thời, hậu quả sẽ rất buồn: toàn bộ nội dung của phụ lục sẽ rơi vào vùng phúc mạc.

Hình thức viêm ruột thừa này được gọi là đục lỗ, nó đặc biệt khó khăn. Sự kết hợp của hai trạng thái cơ thể: mang thai và viêm ruột thừa cấp tính – có thể cực kỳ nguy hiểm và là một mối đe dọa đối với cuộc sống của người mẹ và đứa trẻ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *