Phân biệt đồng hồ chính hãng và đồng hồ nhái

Đồng hồ thời trang đẹp là một trong những hàng xa xỉ nhất được yêu thích nhất. Với những tên tuổi lớn như Rolex, Cartier và Patek Philippe sản xuất ra các mẫu phẩm được các biểu tượng tình trạng phổ biến chấp nhận, thật không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều hàng giả trên thị trường. Theo Liên đoàn Công nghiệp Đồng hồ Thụy Sỹ (FH), hàng giả giả chiếm khoảng 9% số vụ bắt giữ hải quan mỗi năm. Điều này có nghĩa là đồng hồ bản sao là sản phẩm bị làm giả thứ hai sau hàng dệt may. Thật không may, khi nhu cầu về hàng xa xỉ tiếp tục, những người làm giả đang trở nên tinh vi hơn với khả năng sản xuất bản sao đồng hồ chất lượng hàng đầu.

Ước tính có khoảng 15% số lần tìm kiếm trên mạng cho đồng hồ cao cấp thực tế liên quan đến sản phẩm giả mạo. Dưới đây là một số khác biệt giữa bản gốc và đồng hồ bản sao

THIẾT KẾ & GIA CÔNG
Điều này có vẻ như là một điều hiển nhiên, nhưng đồng hồ sang trọng được làm tỉ mỉ theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất. Vì vậy, chi tiết và hoàn thiện trên một chiếc đồng hồ cao cấp chính hãng nên được hoàn hảo. Trước khi thực hiện mua hàng, hãy dành thời gian để kiểm tra các chi tiết để đảm bảo rằng mọi thứ đều hoàn hảo. Hãy nhìn kỹ cái quay số, case, caseback, viền viền, lugs, bracelet, và clasp. Các nhà sản xuất đồng hồ hàng đầu đều tự hào về sản phẩm họ sản xuất.

Kết quả hình ảnh cho đồng hồ hiệu

Hãy cảnh giác với những lá cờ đỏ khi kiểm tra đồng hồ:

Văn bản in nghiêng hoặc phông chữ cẩu thả
Khoảng cách không cân bằng giữa các chữ cái
Sai chính tả và biểu tượng không chính xác
Vòng tay không phù hợp với trường hợp
Vỏ đeo tay rẻ và mỏng mà sẽ không đóng
Khóa móc, mặt nạ, mặt số hoặc caseback không được bảo vệ
Tiếng ồn ồn ào nếu chiếc đồng hồ được bán như một chiếc máy cơ khí

Trước khi mua hàng, hãy tự làm quen với cách phiên bản mô hình đồng hồ cụ thể của bạn phải nhìn bằng cách làm bài tập về nhà của bạn. Sau đó, áp dụng kiến ​​thức của bạn để xác định xem xem trong câu hỏi là có thực hay giả.

NGUYÊN VẬT LIỆU
Kể từ khi đồng hồ cao cấp là hàng xa xỉ đắt tiền, chỉ những vật liệu tốt mới được sử dụng trong xây dựng của họ:

Genuine gold, thường là 18k
Bạch kim chính hãng, thường là 950
Genuine Titan, thường là loại 5
Thép không gỉ, điển hình là 316L hoặc cao hơn (Rolex sử dụng 904L)
Da chính hãng
Kim cương chính hãng và đá quý
Bao bì gốc sẽ tự hào về chất liệu hàng đầu

Do chất lượng của các vật liệu, đồng hồ chính hãng có xu hướng nặng hơn những chiếc giả vì chúng sử dụng các vật liệu rẻ hơn. Tuy nhiên, một trường hợp ngoại lệ là khi các nhãn hiệu đồng hồ cao cấp sử dụng các vật liệu như titan để sản xuất đồng hồ siêu nhẹ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *