Bệnh trĩ cấp độ 3 có biểu hiện như thế nào?

Bệnh trĩ được chia làm nhiều cấp độ, mỗi cấp độ đều có những dấu hiệu khác nhau. Vậy bệnh trĩ cấp độ 3 có biểu hiện như thế nào và có thật sự nguy hiểm hay không?

Những biểu hiện của bệnh trĩ cấp độ 3

Thông thường, khi bị bệnh trĩ cấp độ 3 người bệnh sẽ có những biểu hiện như:

– Búi trĩ đã sa ra bên ngoài hậu môn và không thể tự co vào bên trong được nữa, lúc này cần phải dùng tay để hỗ trợ đẩy vào.

– Đại tiện ra máu nhiều, máu có thể chảy thành từng giọt hay thành từng tia, thậm chí khi ngồi xổm hay cử động mạnh máu cũng chảy ra.

– Hậu môn ngứa, đau rát, nhiều lúc chảy dịch gây viêm nhiễm, làm người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu và mệt mỏi.

Tỉ lệ bệnh nhân đi đại tiện ra máu tươi đang tăng dần

Tỉ lệ bệnh nhân đi đại tiện ra máu tươi đang tăng dần

Bệnh trĩ cấp độ 3 là giai đoạn đã khá nặng. Do đó khi thấy mình có những triệu chứng của bệnh thì các bạn nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám, dựa vào tình trạng của mỗi người bác sĩ sẽ đưa ra cách chữa hiệu quả nhất.

Những nguy hiểm của bệnh trị giai đoạn 3

Theo các chuyên gia, trĩ cấp độ 3 nếu không điều trị kịp thời thì người bệnh sẽ đối mặt với những nguy hiểm như:

– Tình trạng đau rát, ngứa ngáy, khó chịu sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, quan hệ tình dục và hoạt động thường ngày của người bệnh.

– Gây thiếu máu, chóng mặt, giảm trí nhớ, đau đầu.

– Có thể gây viêm nhiễm, nghẹt búi trĩ, hoại tử hậu môn, nhiễm trùng máu.

Nên điều trị bệnh trĩ độ 3 như thế nào?

Hiện nay, trĩ độ 3 không thể điều trị bằng thuốc được, vì lúc này bệnh đã nặng và những loại thuốc như uống, bôi, đặt sẽ không phát huy được tác dụng, mà cần phải can thiệp bằng phương pháp phẫu thuật cắt trĩ.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp cắt trĩ từ truyền thống đến hiện đại. Tuy nhiên, phương pháp truyền thống ít còn áp dụng bởi sự đau đớn, hồi phục lâu và hay tái phát.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ cấp độ 3

Phương pháp điều trị bệnh trĩ cấp độ 3

Nếu bạn thắc mắc về bệnh nam khoa có thể tham khảo website: http://nkcantho.com

Phương pháp cắt trĩ được áp dụng nhiều nhất hiện nay là HCPT và PPT. Đây là những kỹ thuật rất tiên tiến và hiện đại với nhiều ưu điểm như: thời gian thủ thuật nhanh chóng, an toàn, hiệu quả cao, hồi phục nhanh, không đau đớn, không cần nằm viện, ít tái phát, đặc biệt là không để lại sẹo lớn.

Tuy nhiên, muốn việc điều trị bệnh trĩ cấp độ 3 có hiệu quả thì các bạn cần tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám và chữa trị, tuyết đối đừng vì tiết kiệm chi phí mà đến những phòng khám kém chất lượng, vì có thể sẽ đối mặt với tình trạng “tiền mất tật mang”

Với những biểu hiện của bệnh trĩ cấp độ 3 như trên, có thể sẽ giúp các bạn nhận biết được triệu chứng và có cách can thiệp kịp thời để tránh những biến chứng không đáng có xảy ra.

Tư vấn thêm tại: http://phongkhamthekymoi.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *