Chọn đồng hồ cho bạn nữ có tay nhỏ như thế nào?

Phụ nữ có một vòng tay nhỏ có thể sẽ khá đẹp, nhưng nếu vòng tay nhỏ quá như dưới 15cm chẳng hạn thì lại rất khó trong việc đeo đồng hồ sao cho thẩm mỹ. Nhưng các nhà sản xuất chưa khi nào bỏ qua những bạn gái có vòng tay nhỏ như thế, có rất nhiều mẫu đồng hồ phù hợp để cho các bạn gái lựa chọn theo hướng dẫn sau đây.

chọn đồng hồ cho tay nhỏ

Trước hết bạn cần xác định xem vòng tay của mình của đúng là quá nhỏ hay không cũng như biết được kích cỡ vòng tay mà chọn lựa mẫu đồng hồ cho phù hợp.

Dễ dàng nhất là bạn dùng thước dây và quấn một vòng quanh cổ tay và xem chu vi của cổ tay là bao nhiêu. Nếu không có thước dây, bạn có thể dùng một đoạn dây quấn vào cổ tay cũng được, sau đó đo chiều dài sợi dây bằng thước thẳng.

Nếu chu vi dưới 15cm thì tay bạn thực sự là nhỏ (về cơ bản thì hầu hết tay phụ nữ Việt Nam thường như vậy) thì hãy chọn các mặt đồng hồ nhỏ, mỏng có đường kính từ 36mm hoặc thấp hơn.

cách chọn đồng hồ

Với vòng tay khoảng từ 15cm – 17cm thì chọn mặt đồng hồ ở mức trung bình vừa phải, có đường kính mặt từ 36-38mm.

Những người có chu vi vòng tay lớn hơn 17cm thì thường dễ dàng chọn đồng hồ hơn, có thể chọn nhiều loại mẫu, nhiều mặt khác nhau có đường kính từ 37-40mm.

Đối với người tay nhỏ, nên chọn đồng hồ có dây da hoặc thay dây da cho mặt đồng hồ để đeo vì như thế sẽ tạo cảm giác gọn gàng, ôm gọn cổ tay hơn. Nếu là dây kim loại thì nên chon loại có mắt nhỏ, bản dây mỏng và không quá rộng.

chọn đồng hồ

Tuy nhiên, nhiều người cổ tay nhỏ nhưng vẫn khá phù hợp với nhiều mẫu đồng hồ thể thao có kích thước lớn. Điều quan trọng là bạn nên thử trực tiếp và tham khảo thêm ý kiến của bạn bè, người thân đi cùng  xem chiếc đồng hồ bạn muốn lựa chọn có phù hợp với mình hay không. Và một gợi ý nữa cho bạn khi chọn đồng hồ phù hợp với cổ tay là khi 2 bên sừng của đồng hồ nằm vừa vặn trong cổ tay bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *