Cách vệ sinh và bảo quản đồng hồ hiệu quả

Dù là thiết bị, đồ vật gì cũng vậy, đồng hồ sử dụng qua thời gian thì nó cũng mất đi độ sáng bóng, vẻ đẹp dần bị phai màu. Vậy làm thế nào để vệ sinh và bảo quản đồ hồ hiệu quả nhất.

vệ sinh đồng hồ

Để có thể vệ sinh đồng hồ thì bạn cần phải chuẩn bị: chất tẩy rửa, bát nhỏ, bàn chải nhỏ, khăn mềm, nước, giấm. Lưu ý nên mua chất tất rửa đồng hồ chuyên dụng ở những đại lý đồng hồ hoặc trong siêu thị với sản phẩm có uy tín để tránh làm ảnh hưởng đến chất liệu của đồng hồ.

vệ sinh đồng hồ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thì quy trình vệ sinh đồng hồ sẽ khá đơn giản như sau:

– Tháo dây quai đeo để làm sạch. Nhớ là không để bị ướt ( nhất là những loại đồng đồ không chống nước, kể cả có chồng nước thì cẩn thận vẫn hơn)

– Trích một ít nước tẩy rửa nhẹ pha loãng cùng với nước rồi cho vào bát, cốc hoặc chậu. ( nếu dây của bạn là dây da thì phải thay thế bằng giấm)

– Để quai đeo vào dung dịch đó. Ngâm khoảng 5-10p hoặc nửa tiếng.

– Vớt ra khỏi dung dịch, dùng bàn chải có lông mềm chải nhẹ nhàng, cẩn thận để không bị xước. Chải đến khi nào cảm thấy không còn vết bẩn hoặc bui bám trên dây.

– Dùng khăn mềm lau nhẹ nhàng rồi lau đến khi nào khô hoàn toàn thì thôi. Tiếp theo, làm sạch mặt đồng hồ bằng khăn ướt rồi lau qua khăn khô mềm. Cuối cùng là lắp lại toàn bộ dây và mặt như ban đầu.

vệ sinh đồng hồ

Để đồng hồ dùng được bền và tránh hỏng hóc đáng tiếc, bạn còn cần phải biết cách bảo dưỡng đồng hồ như sau:

Lau chùi, vệ sinh thường xuyên để giữ được sự bóng bẩy, dùng được lâu hơn.

Không để tiếp xúc với các hóa chất như: benzen, rượu, chất tẩy rửa và dung môi khác.

Cách sử dụng cũng cực kỳ quan trọng. Đi ngủ hoặc tắm nên tháo ra để đảm bảo không có tác động nào xấu đến chiếc đồng hồ yêu quý của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *