Đồng hồ chịu nước và sự phát triển theo dòng lịch sử

Tại sao nên dùng đồng hồ chịu nước

Rõ ràng là đồng hồ đeo tay sẽ không bao giờ trở nên phổ biến trừ phi những vấn đề về va đập, nước được giải quyết tốt.Trong số các tác nhân đầu tiên cho tất cả các vấn đề này là nước, độ ẩm và bụi, tất cả đều dễ dàng tìm đường vào trong đồng hồ thông qua các khoảng trống  và giữa các khoảng  hở do gia công không chính xác. Chúng sẽ làm cho các bộ phận bị gỉ, làm cho chất bôi trơn không hoạt động và cuối cùng  bánh răng và và lò xo sẽ bị hỏng. Vì vậy, trước tiên, nếu đồng hồ đeo trên cổ tay – cho chúng tiếp xúc nhiều hơn với các yếu tố này để thử nghiệm.

Kết quả hình ảnh cho đồng hồ chống nước

Phù hợp với những gì chúng ta đã thấy rất nhiều lần trong khi thảo luận về lịch sử đồng hồ, đó là những ý tưởng khéo léo của một số kỹ sư cũng như sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt giữa các công ty chủ chốt dẫn tới sự ra đời của một số sự phát triển công nghệ quan trọng nhất. Trong những năm qua, một số thành tựu lớn lao đã nỗ lực để tạo ra các giải pháp cách mạng và trục xuất những ý tưởng cũ của quá khứ. Họ đã thiết kế những mẫu thiết kế mới có thể giữ cho đồng hồ chạy suốt những thập kỷ tiếp theo, thậm chí hàng thế kỷ, thậm chí là những mẫu thiết kế mà chúng tôi thường dựa vào ngày nay.

Sự tiến bộ của nghành chế tạo đồng hồ đeo tay

Bước đầu tiên là phải nhận ra nguồn gốc của các vấn đề và sau đó xác định các giải pháp khả thi để vĩnh viễn loại trừ chúng. Đồng hồ bỏ túi của thời đại – và lưu ý rằng chúng ta đang nói về đầu thế kỷ 20  – và đặc biệt là các trường hợp chúng  không được tạo ra với sức đề kháng cao và độ bền . Chúng đã được yêu mến và đánh giá cao  do đó họ dành ít thời gian so với các yếu tố thiên nhiên ít hơn so với đồng hồ đeo tay đã làm và làm ngày nay. Như chúng ta đã chỉ ra ở trên, trường hợp của họ mang ít hoặc không có con dấu xung quanh vương miện và chúng được làm và lắp ráp theo một cách cho phép bụi và độ ẩm tốt đi vào bên trong

The History Of Dive Watches Feature Articles

Mở đường cho việc tạo ra chiếc đồng hồ đeo tay chống thấm đầu tiên là một trong những thương hiệu quan trọng nhất ngày  nay: Rolex, và nổi bật nhất là người sáng lập, Hans Wilsdorf. Một ví dụ điển hình là Rolex Hermetic hoặc Submarine từ năm 1922 (không nên nhầm với Submariner, một chiếc đồng hồ hoàn toàn khác với ba thập kỷ sau đó). Những gì Hermetic cung cấp là một chiếc đồng hồ bao quanh chiếc đồng hồ nhỏ với một vỏ bên ngoài bao quanh nó, nó có một cái nắp đậy vít xuống nó. Nó hoạt động như một bình nơi mà một khi bạn vít trên đầu, bình được đóng kín tốt. Điều này có ý nghĩa ở đây vì không có hệ thống niêm phong thân đồng hồ được phát triển đúng cách và nắp che phủ tốt. Vấn đề được tạo ra này là mỗi lần di chuyển vết thương tay hoặc thời gian cần thiết, nắp phải được tháo ra và sau đó được gắn lại. Việc sử dụng thường xuyên có nghĩa là các rãnh bên cạnh nắp bằng đồng và các sợi bên trong của nó đã bị mòn nhanh chóng, đòi hỏi phải sửa chữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *