Trẻ bị táo bón lâu ngày không khỏi

Táo bón là vấn đề thường gặp ở trẻ nhỏ. Khi nhìn thấy trẻ nhỏ không ăn được mà cùng không đi ngoài được, bụng trẻ bị chướng lên, cảnh tượng ấy khiến ai cũng xót xa. Vậy làm sao để trẻ nhỏ có thể giảm bớt và chấm dứt được vấn đề táo bón này. Các mẹ có thể bỏ túi một số phương pháp điều trị tại nhà cho trẻ nhỏ bị táo bón.

Mua sản phẩm khăn giấy nén, khăn khô đa năngkhan giay kho cho tre so sinh của likado

Image result for Khi trẻ táo bón

Trẻ bị táo bón lâu ngày

Với những trẻ nhỏ chưa được 4 tháng tuổi các mẹ có thể bổ sung cho trẻ những loại nước trái cây như mận, lê hay táo. Những loại trái cây đó đó có tác dụng tốt trong điều trị táo bón.Với những trẻ từ khoảng 4 đến 8 tháng tuổi, các mẹ nên cho trẻ nhỏ uống khoảng từ 6 đến 120 ml nước trái cây mỗi ngày. Với nhưng trẻ nhỏ từ khoảng 8 đến 12 tháng tuổi các mẹ có thể cho trẻ uống khoảng 180 ml trong vòng một ngày.

Image result for Khi trẻ táo bón

Trẻ bị táo bón lâu ngày không khỏi
Nếu như trẻ nhỏ bắt đầu ăn các loại thức ăn đặc thì các mẹ có thể sử dụng các loại bột ngũ cốc lúa mạch để thay thế cho các bột ngũ cốc gạo.Các mẹ nên cho trẻ nhỏ thử ăn các loại trái cây có chứa nhiều loại chất xơ hay các loại rau xanh. Các mẹ có thể sử dụng các loại thực phẩm như khoai lang, đậu, đào, hay bông cải. Hay các mẹ có thể trộn nước trái cây hay rau cải nghiền với các bột ngũ cốc. Sắt là một chất có trong sữa của trẻ. Các loại sữa công thức có chứa khá ít hàm lượng sắt nên nó không làm ảnh hưởng cũng như làm nặng lên tình trang táo bón của trẻ. Vì vậy việc lựa chọn các loại sữa có nồng độ sắt thấp hơn là thực sự không cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *